Lionel Messi lại bị cáo buộc gian lận tài chính

bởi Hạ Vũ ·

Theo The Mirror, đội trưởng tuyển Argentina, Lionel Messi, đang bị cáo buộc “thiết lập một mạng lưới gian lận thuế” thông qua một công ty của Panama là Mega Star.

Ảnh: Sky Sports

Ảnh: Sky Sports

Lionel Messi và cùng cha là ông Jorge sẽ sớm phải ra tòa để trả lời về cáo buộc trốn thuế dành cho họ. Hai cha con được cho là đã móc nối với Mega Star Enterprises để trốn một khoản thuế lớn về bản quyền hình ảnh.

Các tập hồ sơ có cả chữ ký của Messi và cha khi họ đạt được thỏa thuận với Mega Star Enterprises, thông qua một công ty luật của Uruguay là Mossack Fonseca đã được tờ El Confidencial (có trụ sở ở Madrid) cung cấp. Các cơ quan tài chính của Tây Ban Nha cho biết số tiền trốn thuế này có thể lên đến 4 triệu euro. Mossack Fonseca hiện cũng đang thu hút sự chú ý khi dính líu tới việc trốn thuế và rửa tiền của ông Juan Pedro Damiani, thành viên Ủy ban đạo đức của FIFA và ông Eugenio Figueredo, cựu phó Chủ tịch FIFA.

Tờ El Confidencial cũng xác nhận Messi và cha đang chuẩn bị những thông tin pháp lý để kiện tờ báo này ra tòa vì tội vu khống. Thông báo về vụ kiện này dự kiến sẽ được gia đình Messi đưa ra trong hôm nay.

Trước đó, The Guardian cho biết họ đã liên lạc với Messi để hỏi về công ty Mega Star này cách đây 12 ngày, nhưng không được anh trả lời. Cha của anh cũng đã từ chối bình luận về vụ việc này với báo giới.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Hạ Vũ
93 bài viết
“- My thích tên ấy ghê - Sao My thích? - Thứ nhất My thích mưa. Mà mưa mùa hạ nữa...”
Phát bóng lên ^