20 ngôi sao bóng đá dính dáng tới vụ bê bối Panama Papers

bởi Aries Arsenal ·

Theo thông tin từ Daily Mail, ít nhất 20 ngôi sao bóng đá, trong đó có Lionel Messi đã bị phát hiện dính dáng tới đường dây trốn thuế trong vụ bê bối “Panama Papers“.

Ảnh: Washington Post

Ảnh: Washington Post

Theo tiết lộ từ cuộc điều tra này, Messi và ít nhất 20 cầu thủ bóng đá khác từ Barcelona, Real Madrid và Manchester United đã sử dụng dịch vụ của công ty luật mang tên Mossack Fonseca để trốn thuế. Theo thông tin từ các hồ sơ được tiết lộ, Lionel Messi – người đã đối mặt với cáo buộc trốn thuế tại Tây Ban Nha đồng sở hữu công ty mang tên Mega Star Enterprises Inc tại Panama cùng bố của anh, ông Jorge. Công ty này được cho là đã được sử dụng để che giấu hàng triệu euro tiền mặt từ các hợp đồng quảng bá hình ảnh của Lionel Messi.

Tiền đạo Leonardo Ulloa, chân sút hàng đầu của Leicester City trong mùa giải năm ngoái, đã bị nêu tên trong các tài liệu này sau khi sử dụng dịch vụ của Mossack Fonseca vào năm 2008 khi còn thi đấu cho Club Olimpo tại Argentina. Một cầu thủ Argentina khác, Gabriel Heinze dính dáng tới đường dây trốn thuế này khi anh mở một công ty tại British Virgin Islands vào năm 2005, cùng thời gian hậu vệ này kí hợp đồng quảng cáo giày trị giá 1 triệu USD với Puma khi còn thuộc biên chế Manchester United.

Cựu ngôi sao Real Madrid và ĐTQG Chile, Ivan Zamorano cũng có một công ty được lập tại British Virgin Islands, nơi những người kinh doanh không phải đóng thuế lợi nhuận kinh doanh của họ. Một nhân vật nổi tiếng khác trong vụ bê bối “Panama Papers” là cựu chủ tịch UEFA, người đang phải thụ án 6 năm không tham gia tới các hoạt động liên quan tới bóng đá, Michel Platini khi ông sử dụng dịch vụ của Mossack Fonseca để lập một công ty tại Panama năm 2007.

“Panama Papers” là kết quả nghiên cứu của Nghiệp đoàn nhà báo quốc tế (ICIJ) điều tra phối hợp với tờ báo Sueddeutsche Zeitung của Đức, bao gồm hơn 11 triệu tài liệu từ công ty Mossack Fonseca trong suốt 40 năm qua phục vụ cho các hoạt động trốn thuế.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Aries Arsenal
368 bài viết
““In football everything is complicated by the presence of the opposite team.” ― Jean-Paul Sartre”
Phát bóng lên ^