Alex Ferguson tiết lộ lí do chọn David De Gea thay vì Manuel Neuer

bởi Hồng Phú ·
Ảnh: Sky Sports

Ảnh: Sky Sports

Mới đây, trang tin Manchester Evening News đã dẫn lại lời của Sir Alex Ferguson về việc chọn mua David De Gea thay vì Manuel Neuer vào năm 2011.

Theo đó, khi thủ thành kì cựu Edwin Van der Sar tuyên bố vào tháng Hai năm 2011 rằng anh sẽ giải nghệ sau khi mùa 2010-11 khép lại, Quỷ Đỏ đã lập tức tìm kiếm một sự thay thế. Ban đầu chiến lược gia người Scotland đã “chấm” thủ thành người Đức, nhưng sau đó ông đã được trợ lý của mình thuyết phục chuyển mục tiêu.

Eric Steele [huấn luyện viên thủ môn của Manchester United] đã theo dõi David de Gea một thời gian dài, nhưng lúc này [Manuel] Neuer cũng xuất hiện ở Schalke. Tôi nghĩ Schalke sẽ thuận lòng nếu chúng tôi đến và mang anh ấy đi.

Bởi vậy, vấn đề của tôi là Eric, vì cậu ấy kiên quyết rằng chúng tôi phải mang về De Gea. Tôi nói rằng Neuer hoàn hảo hơn, đã trưởng thành và có thể hình không thể tin được. Nhưng Eric khẳng định rằng trong ba năm nữa, De Gea sẽ giỏi hơn. Tôi bảo Eric: “Nói thế là hơi cứng đấy”.

Eric và tôi sau đó đã đi xem thằng nhóc [De Gea] trong chuyến làm khách của Atletico tới Valencia và những điều cậu ấy nói – sự nhanh nhẹn, tự tin và tốc độ – là hoàn toàn chính xác.

Eric đã tạo được mối quan hệ với cha mẹ của De Gea và rất kiên quyết rằng tôi phải tin tưởng cậu ấy. Tôi vui vì cậu ấy đã đúng.

Mùa hè 2011, Manchester United đã trả giá 20 triệu euro cho thủ thành người Tây Ban Nha và hiện tại anh đang là một trong những “người gác đền” hàng hàng đầu thế giới.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hồng Phú
109 bài viết
“handsome”
Phát bóng lên ^