Messi sẽ kiện tờ báo đăng cáo buộc trốn thuế

bởi Ngọc Minh ·

Lionel Messi là một trong rất nhiều cái tên được nhắc tới trong vụ rò rỉ được gọi là Tài liệu Panama, và anh cùng gia đình đang chống trả bằng tuyên bố mới nhất, được Goal ghi lại, sau khi một số tờ báo cáo buộc anh gian lận thuế.

Ảnh: Washington Post

Ảnh: Washington Post

Cụ thể, Messi và gia đình đã tổ chức một buổi họp báo và đưa ra một tuyên bố trước cáo buộc trốn thuế đến từ công ty luật Mossack Fonseca tại Panama, bao gồm hơn 11,5 triệu tài liệu từ công ty luật Mossack Fonseca đặt ở Panama, còn được gọi là vụ “Tài liệu Panama”. Những tài liệu được rò rỉ cho tờ báo Seddeutsche Zeitung của Đức và tờ báo này sau đó chuyển chúng tới hơn 100 tổ chức truyền thông khắp thế giới. Và mặc dù “Tài liệu Panama” này không chỉ đích danh đội trưởng của Barcelona, một số tờ báo như El Confidencial của Tây Ban Nha đã đưa tin liên hệ Messi với vụ việc này.

Tờ báo công bố những tài liệu được nói là cho thấy chữ ký của Lionel và cha của anh ta Jorge Messi trên một hợp đồng mua một công ty vỏ bọc của Uruguay có tên là Mega Star Enterprises, một ngày sau khi anh ta bị nhà chức trách Tây Ban Nha khởi tố vì không trả gần 4,7 triệu đôla tiền thuế chưa đóng.

Trước cáo buộc này, gia đình tuyên bố khẳng định Messi không có sự liên quan tới bất cứ hành vi nào mà tuyển thủ người Argentina bị cáo buộc, đồng thời khẳng định đang làm việc cùng công ty luật Cuatrecasas Goncalves Pereira để khởi kiện những hãng thông tin đã xuất bản câu chuyện này, bởi những thiệt hại về hình ảnh và tâm lí đã gây ra cho Messi và gia đình.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Ngọc Minh
690 bài viết
“Các mẹ đòi hỏi Bonus ít thôi. Có phải ngày nào cũng có mấy cái hay ho để làm Bonus đâu.”
Phát bóng lên ^