Pep Guardiola: Benfica có hàng thủ tốt nhất châu Âu

bởi Thành Vũ ·
Ảnh: Ronny Hartmann/Bongarts

Ảnh: Ronny Hartmann/Bongarts

HLV Pep Guardiola đã gây bất ngờ trong phòng hợp báo trước thềm tứ kết Champions League khi nói rằng Benfica “sở hữu bộ tứ vệ tốt nhất châu Âu”.

Bayern Munich sẽ tiếp đón đội bóng Bồ Đào Nha Benfica trong khuôn khổ lượt đi tứ kết Champions League vào đêm nay. HLV Guardiola đã cảnh báo các học trò về những khó khăn họ sẽ gặp phải khi phải đối mặt với đội bóng của huấn luyện viên Rui Vitória.

Trong buổi họp báo trước trận, Goal dẫn lại những chia sẻ của huấn luyện viên người Tây Ban Nha:

Tôi rất ấn tượng với phong độ của Benfica.

Họ có lẽ đang sở hữu bộ tứ vệ tốt nhất châu Âu. Benfica cũng không phải là một đội bóng chơi phòng ngự, hàng thủ của họ luôn giữ vị trí rất cao.

Chúng tôi có hai trận đấu trước mắt nếu muốn đi tiếp. Vì vậy, chúng tôi muốn giành toàn bộ sự tập trung vào hai trận đấu này.

Với Bayern, mọi thứ phải thật hoàn hảo, nhưng trận đấu với Benfica sẽ là một trận đấu cân bằng, họ đang có một mùa giải rất tốt

Bayern Munich sẽ có mùa giải thứ năm liên tiếp góp mặt tại bán kết Champions League nếu đánh bai Benfica. Hơn thế, Pep Guardiola đang muốn giành được danh hiệu cao quý này trước khi rời khỏi đội bóng, điều chiến lược gia tài năng này đã không thể thực hiện hai mùa giải trước đó. Ở vòng trước, Bayern đã vượt qua Juventus một cách đầy khó nhọc nhưng xứng đáng.

Trong khi đó, Benfica đang dẫn đầu bảng xếp hạng Primeira Liga với năm điểm nhiều hơn Sporting CP, sau chiến thắng ấn tượng 5-1 trước Braga cuối tuần vừa rồi.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Thành Vũ
137 bài viết
“”
Phát bóng lên ^