Chủ tịch FIFA Infantino cũng liên quan tới scandal “Hồ sơ Panama”

bởi Vũ Nguyễn ·

Vụ scandal đình đám “Hồ sơ Panama” vừa rò rỉ một vài tài liệu liên quan đến tân Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Theo đó, Infantino bị đặt những câu hỏi liên quan tới vấn đề bản quyền truyền hình khi ông còn làm việc ở UEFA. Thông tin vừa được đăng trên The Guardian.

Ảnh: FIFA

Ảnh: FIFA

Theo tài liệu, bản quyền truyền hình của UEFA Champions League, cúp UEFA và Siêu Cúp châu Âu được UEFA bán cho một công ty Argentina tên Cross Trading. Sau đó, Cross Trading bán bản quyền lại cho kênh truyền hình Teleamazonas của Ecuador với giá cao hơn từ ba đến bốn lần. Hợp đồng trên có thời hạn trong khoảng thời gian từ 2003 đến 2006 và 2006 đến 2009.

Đáng chú ý, bản hợp đồng ký kết với công ty Argentina được cho là có chữ ký của Infantino, khi lúc đó ông vẫn còn đang làm việc tại UEFA.

Đáp lại những thông tin trên, Infantino tuyên bố:

Tôi hoàn toàn thất vọng và không bao giờ chấp nhận việc sự thanh liêm của mình bị ảnh hưởng bởi những thông tin sai lệch từ giới truyền thông. Đặc biệt là khi UEFA hoàn toàn công khai mọi thông tin của những bản hợp đồng có liên quan.

Gianni Infantino là nguyên Tổng thư ký UEFA. Người đàn ông mang hai dòng máu Ý và Thụy Sỹ này vừa đắc cử vị trí Chủ tịch FIFA vào tháng Hai vừa rồi. Trước đó, người tiền nghiệm của Infatino là Sepp Blatter đã phải từ chức vì những cáo buộc scandal tham nhũng liên tiếp.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Vũ Nguyễn
121 bài viết
“Stay hungry, stay foolish!”
Phát bóng lên ^