Messi có thể phải ngồi ngoài trận khai mạc Copa America

bởi Vũ Nguyễn ·
Argentina's Lionel Messi smiles during the Russia 2018 FIFA World Cup South American Qualifiers' football match against Chile, in Santiago on March 24, 2016.   AFP PHOTO / MARTIN BERNETTI / AFP / MARTIN BERNETTI        (Photo credit should read MARTIN BERNETTI/AFP/Getty Images)

Ảnh: Zimbio

Theo thông tin từ báo El Mundo của Tây Ban Nha, siêu sao Lionel Messi có thể vắng mặt trong trận ra quân của ĐT Argentina tại Copa America Centenario 2016 gặp ĐT Chile vào ngày 6/6.

Lý do được đưa ra là cầu thủ của Barcelona và bố của anh – ông Jorge Horacio Messi – sẽ phải hầu tòa vì những cáo buộc trốn thuế. Tòa án Barcelona vừa quyết định dời ngày xét xử một tuần từ 31/5 sang 7/6. Dự kiến phiên tòa có thể kéo dài 4 ngày. Messi buộc phải có mặt với vai trò nhân chứng.

Đội trưởng ĐT Argentina và bố bị buộc tội trốn thuế với tổng số tiền lên đến 4,1 tỷ euro trong khoảng 3 năm từ 2007 đến 2009. Theo đó, mức án được đề nghị cho tội danh trên lên tới 22,5 tháng tù giam và một khoảng tiền phạt không hề nhỏ.

Copa America Centenario là giải đấu đặc biệt được tổ chức tại Mỹ vào hè này nhằm kỷ niệm 100 năm Copa America ra đời. Giải đấu quy tụ 16 đội từ hai liên đoàn CONMEBOL và CONCACAF. Ngoài 10 cái tên Nam Mỹ, còn có 6 đội tuyển từ Bắc – Trung Mỹ, đó là: Mỹ, Mexico, Panama, Costa Rica, Jamaica và Haiti. Argentina nằm ở bảng D cùng với ĐKVĐ Copa America Chile, Bolivia và Panama.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Vũ Nguyễn
121 bài viết
“Stay hungry, stay foolish!”
Phát bóng lên ^