Paolo Maldini tri ân người cha quá cố Cesare

bởi Aries Arsenal ·

Huyền thoại của bóng đá Italia, ông Cesare Maldini đã nhận được nhiều lời tri ân trong đám tang của ông vào ngày thứ Ba vừa qua, trong đó không thể thiếu những lời chân thành từ người con trai Paolo Maldini.

Ảnh: Dino Panato

Ảnh: Dino Panato

Cựu hậu vệ của AC Milan và cũng là cựu HLV trưởng ĐTQG Italia đã qua đời vào ngày Chủ nhật vừa qua, ở tuổi 84. Con trai của ông, một huyền thoại khác của bóng đá xứ sở mì ống – Paolo Maldini – đã gửi lời tri ân người cha quá cố sau khi đám tang diễn ra, trong một lá thư Paolo cùng viết với các anh chị em Monica, Donatella, Valentina, Alessandro và Piercesare Maldini.

Chúng con chỉ biết cảm ơn cha vì cuộc hành trình tuyệt vời và độc nhất mà chúng ta đã bước đi cùng nhau. Nó sẽ khiến chúng con có thể mỉm cười mỗi khi chúng con nghĩ về cha. Chúng ta đã gần gũi nhau mọi lúc mà không hay biết cha sắp đi xa.

Khi cha rời bỏ chúng con ra đi, một điều không tưởng đã xảy ra: vô vàn tin nhắn được gửi tới thể hiện sự ngưỡng mộ cho cha. Không phải những tin nhắn tầm thường, mà là những dòng chia sẻ chạm tận đáy lòng chúng con.

Cha đã để lại một ít của mình trong tất cả họ.

Cảm ơn cha.

Ngoài lời tri ân của gia đình Maldini, những nhân vật nổi tiếng khác cũng đã lên tiếng chia buồn cùng sự mất mát này, trong đó có cựu tiền vệ của AC Milan, Clarence Seedorf:

Ông ấy luôn sẵn sàng giúp đỡ chúng tôi, đó là một người đàn ông tốt bụng. Paolo là một người bạn của tôi, thật buồn khi gia đình Maldini phải chịu mất mát này. Đó là một buổi lễ xúc động, một lời tri ân tuyệt vời mà Cesare Maldini và gia đình ông thực sự xứng đáng nhận được.

Giám đốc điều hành của Juventus, ông Giuseppe Marotta cũng chia sẻ ông sẽ luôn nhớ về những đóng góp của Cesare cho bóng đá Italia.

Tôi từng theo dõi [Cesare] Maldini thi đấu bên cạnh Gaetano Scirea khi các trận đấu còn được phát sóng trên truyền hình đen trắng. Với tư cách một HLV, ông cho thấy những giá trị tuyệt vời, tôi biết rõ về ông ấy và Cesare là một hình mẫu cho tôi từ góc nhìn của một HLV.

Ông đã ra đi một cách thanh thản, sự ra đi ấy là một mất mát lớn cho bóng đá thế giới. Bóng đá ngày nay giống như một hoạt động kinh doanh, nó đã mất đi bản chất của mình, thứ Cesare Maldini đã truyền đạt được.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Aries Arsenal
368 bài viết
““In football everything is complicated by the presence of the opposite team.” ― Jean-Paul Sartre”
Phát bóng lên ^