Một số cầu thủ Premier League thi đấu không tốt ‘vì sợ thua bạc’

bởi Tùng Kidz ·

Một nghiên cứu mới nhất đã phát hiện rằng một số cầu thủ hiện đang chơi bóng ở giải Ngoại hạng Anh thường thi đấu không tốt do sợ thua cá độ, tờ Telegraph đưa tin.

Ảnh: Michael Steele

Ảnh: Michael Steele

Các cầu thủ chuyên nghiệp thường sử dụng những trang web cá độ trực tuyến để đánh bạc một cách lén lút. Tiến sĩ Graeme Law của Đại học Chester đã phỏng vấn 34 cầu thủ chuyên nghiệp đã và đang thi đấu ở Premier League về việc đánh bạc. Khi trình bày kết quả mà ông thu được, tiến sĩ Law cho hay:

Nhiều cầu thủ không thi đấu như ý muốn trên sân do lo sợ thua bạc, và điều này dẫn đến sự nghi kị lẫn nhau ở phòng thay đồ. 

Một cầu thủ từng chơi tại Premier League chia sẻ: “Trên đường di chuyển tới trận đấu, tôi thấy một đồng đội thua tới 2000 bảng, mà cậu ta khi đó mới chỉ 18 tuổi. Cậu ta sau đó chẳng thể nào để tâm vào trận đấu nữa.”

Một tuyển thủ quốc tế đang thi đấu tại Premier League kể lại trải nghiệm tồi tệ với việc cá độ trên mạng:

Tôi thường cá độ với các đồng đội khi di chuyển trên xe buýt, nhưng mọi thứ trở nên tệ hơn khi tôi cá cược trên mạng. Tôi làm điều này mà chẳng sợ ai biết, và tôi cũng đã thua không ít tiền. Vợ tôi phát hiện ra sau khoảng 1 năm. Cô ấy đã giúp tôi và giờ mọi thứ đã trở lại bình thường. Đánh bạc là một phần không tránh được trong bóng đá, nhưng mọi thứ có thể trở nên xấu xí khi nó ăn vào máu của bạn. 

Lý giải nguyên nhân các cầu thủ ham mê cờ bạc, tiến sĩ Graeme Law cho biết:

Các cầu thủ cá độ để giải tỏa tâm lý trong những chuyến thi đấu trên sân khách và sau những đợt tập huấn trước mùa giải. Trái với những quan niệm phổ biến, mọi hành vi của cầu thủ tại CLB đều được theo dõi sát sao, do đó họ rất dễ cảm thấy chán và tìm đến cờ bạc. 

Gần đây nhất, trung vệ Martin Demichelis của Manchester City đã vi phạm tới 12 điều luật của LĐBĐ Anh về việc các cầu thủ chuyên nghiệp khi cá độ trong các trận đấu của đội bóng.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Tùng Kidz
435 bài viết
“Heskey.”
Phát bóng lên ^