MP&Silva từ chối Ban đàm phán bản quyền Ngoại hạng Anh tại Việt Nam

bởi Tùng Kidz ·

Ngay sau khi K+ thông báo muốn đàm phán riêng, MP&Silva đã lập tức từ chối bán cho Ban đàm phán. Công ty đang nắm giữ bản quyền Ngoại hạng Anh tại Việt Nam giai đoạn 2016-2019 đã gửi công văn sang Hiệp hội bản quyền truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) để thông báo việc họ sẽ gặp gỡ riêng rẽ các nhà đài.  Thông tin này được VNExpress đăng tải vào ngày hôm nay

Ảnh: Premier League

Ảnh: Premier League

Trước đó, 10 đài truyền hình Việt Nam đã thống nhất lập ra Ban đàm phán bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh ba mùa giải sắp tới, đứng đầu là ông Lê Đình Cường – phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VNPayTV. Ban đàm phán mong muốn mua tất cả các trận đấu, không độc quyền và giá tăng không quá 20% so với ba mùa trước, tức vào khoảng 48 triệu đôla.

Hôm qua 6/4, đại diện MP&Silva đã tiến hành gặp gỡ riêng một số đài truyền hình để nói đàm phán về bản quyền Premier League. Ưu tiên số một của MP&Silva là K+, đài truyền hình cách đây ba năm đã bỏ ra 33,5 triệu đôla để mua độc quyền các trận đấu diễn ra vào chủ nhật và không độc quyền các trận đấu vào ngày khác trong tuần.

MP&Silva chào giá các đài tại Việt Nam lên tới hơn 80 triệu đôla, cao gấp đôi so với ba mùa giải trước đó. Phản ứng trước mức giá “trên trời” này, ông Vũ Quang Huy – giám đốc kênh VTC3 chia sẻ:

Các nhà đài nhất quyết phải đoàn kết lại, mua với giá hợp lý, không thể để ngoại tệ chảy ra nước ngoài. Trong trường hợp không mua được cũng không có gì là quá khủng khiếp. Người hâm mộ Việt Nam rất sáng tạo, họ còn nhiều cách để xem giải đấu này trên internet hay di động

Giám đốc kênh VTC3 thuộc nhóm những người đầu tiên bình luận Ngoại hạng Anh tại Việt Nam. Tuy nhiên, ông cho biết bây giờ nếu vì giá cả bị thổi lên quá cao mà không xem được cũng không buồn.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Tùng Kidz
435 bài viết
“Heskey.”
Phát bóng lên ^