Tiết lộ: Arsene Wenger từng suýt chiêu mộ Dimitri Payet

bởi Tùng Kidz ·

Trong một tiết lộ mới đây, HLV Arsene Wenger đã cho biết ông từng có cơ hội kí hợp đồng với tiền vệ Dimitri Payet, song đã bỏ qua vì lý do phong độ, Sky Sports đưa tin.

Ảnh: Jan Kruger

Ảnh: Jan Kruger

HLV trưởng của Arsenal nói rằng ông theo dõi sát sao Payet khi anh còn thi đấu trong màu áo Saint-Etienne. Tiền vệ người Pháp được HLV Wenger để mắt tới, song nhà cầm quân 66 tuổi không chiêu mộ Payet vì sự thiếu ổn định trong phong độ:

Cậu ấy [Payet] là một cầu thủ giỏi, luôn luôn là vậy, nhưng phong độ thì cứ lên xuống thất thường. Tôi theo dõi cậu ấy lâu rồi, cậu ấy từng đá ở Saint-Etienne và tôi đã cử người tới xem Payet chơi bóng. Tôi nghĩ cậu ấy hội tụ đủ các yếu tố để trở thành một cầu thủ đẳng cấp. Song giờ Payet đã 29 tuổi rồi. Tôi thấy cậu ấy đã trưởng thành hơn rất nhiều so với hồi trước. Việc trở lại thi đấu cho ĐTQG là minh chứng rõ nhất cho điều này. 

Chuyển tới West Ham hồi hè năm 2015, Payet thi đấu cực kì bùng nổ và đã đóng góp dấu giày vào 23 bàn thắng trên mọi đấu trường.

Ở một diễn biến liên quan, HLV Arsene Wenger cũng khẳng định Arsenal sắp trói chân thành công tiền vệ trẻ Alex Iwobi. Cầu thủ 19 tuổi đã thể hiện phong độ cao khi được trao cơ hội đá chính với 2 bàn trong 2 trận gần nhất:

Chúng tôi đang bàn những chi tiết cuối cùng của hợp đồng. Iwobi là một cầu thủ Arsenal chính hiệu, cậu ấy đã ở đây từ khi 8 tuổi. Hợp đồng [của Iwobi] còn 3 năm, song chúng tôi muốn cậu ấy gắn bó lâu dài. Chỉ trong vài tháng Iwobi đã trưởng thành và đóng góp cho đội bóng. 

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Tùng Kidz
435 bài viết
“Heskey.”
Phát bóng lên ^