Vụ bê bối Tài liệu Panama: Cảnh sát ập vào trụ sở UEFA

bởi Ngọc Minh ·

Ngày 6/4, sau khi tân Chủ tịch FIFA Gianni Infantino bị nêu tên trong vụ bê bối “Tài liệu Panama”, cảnh sát Thụy Sĩ đã ập vào trụ sở của UEFA ở thành phố Nyon.

Ảnh: FIFA

Infantino trở thành Chủ tịch FIFA vào ngày 26/2/2016. (Ảnh: FIFA)

Theo BBC, cảnh sát Thụy Sĩ đã tịch thu các tài liệu có liên quan đến một hợp đồng mà Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Infantino từng ký khi còn làm thư kí ở Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA). Ông Infantino đã phủ nhận cáo buộc này, trong khi UEFA xác nhận sẽ hết mình hỗ trợ công việc điều tra của cảnh sát.

Trước đó truyền thông quốc tế dẫn nguồn Tài liệu Panama khẳng định UEFA đã bán bản quyền truyền hình các trận đấu Champions League vào năm 2006 cho Hugo và Mariano Jinkis, chủ sở hữu công ty Cross Trading, với giá 78.000 bảng, trước khi được hai cha con nhà Jinkis bán lại cho đài truyền hình Teleamazonas (Ecuador) với giá 220.000 bảng. Cả hai hiện đang bị giam giữ tại gia ở Argentina.

UEFA đã xác nhận Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, người ở thời điểm đó còn làm việc cho UEFA, là một trong hai quan chức ký thông qua hợp đồng này, song khẳng định không thực hiện hành vi nào sai trái, đồng thời thể hiện sự ủng hộ với cựu nhân viên của mình.

Trong số những cái tên liên quan đến vụ “Tài liệu Panama”, nhiều ngôi sao bóng đá bất ngờ xuất hiện trong tập hồ sơ mật. Đình đám nhất phải kể đến Lionel Messi (Barcelona), tiền đạo Leonardo Ulloa (Leicester), cựu chân sút Iván Zamorano, hậu vệ Gabriel Iván Heinze…

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Ngọc Minh
690 bài viết
“Các mẹ đòi hỏi Bonus ít thôi. Có phải ngày nào cũng có mấy cái hay ho để làm Bonus đâu.”
Phát bóng lên ^