BLV Vũ Quang Huy: “Không nên mua bản quyền Ngoại hạng Anh giá nghìn tỷ”

bởi Vũ Nguyễn ·

Mới đây, Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (K+) rút khỏi bàn đàm phán bản quyền Premier League đã khiến Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) tức giận. Điều này dẫn tới cuộc chạy đua phát sóng giải Ngoại hạng càng trở nên phức tạp.

QuangHuy

Ảnh: Internet

Trước tình hình đó, theo BLV Vũ Quang Huy, các đơn vị có thể không mua, không phát sóng Premier League ở Việt Nam từ mùa tới. Thông tin trên vừa được đăng trên Zing.

Thực tế như UEFA Champions League là không xem được ở Việt Nam rồi. Nhưng cuối cùng thì người hâm mộ cũng thấy đó là điều bình thường. Bởi xét cho cùng, bóng đá quốc tế quan trọng thật, nhưng nó không sát sườn với chúng ta, không phải máu thịt hàng ngày với chúng ta, thành ra vẫn có thể tạm thời quên được.

BLV kỳ cựu nói thêm, anh cũng nhớ bóng đá vì không còn những đêm xem Champions League. Tuy nhiên, sáng hôm sau, anh vẫn thấy hài lòng vì được xem lại những video bàn thắng qua internet.

Trước đó, MP&Silva không đồng ý việc hình thành các tập đoàn đấu thầu, để thương lượng, ép giá mua Bản quyền Ngoại hạng Anh ở Việt Nam. Rất có thể, Ban đàm phán của VNPayTV sẽ đổ vỡ. 14h30 hôm nay (8/4), VNPayTV sẽ họp nội bộ trước khi chính thức làm việc với MP&Silva.

BLV Quang Huy mong cảnh “xé rào” giành bản quyền sẽ chấm dứt:

Tôi mong các nhà đài đồng lòng cùng VNPayTV để thương lượng, đàm phán với MP&Silva. Mong các trường hợp xé rào để độc quyền Ngoại hạng Anh ở Việt Nam sẽ nghĩ tới lợi ích chung của đất nước, để tránh lãng phí hàng trăm tỷ đồng cho đất nước.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Vũ Nguyễn
121 bài viết
“Stay hungry, stay foolish!”
Phát bóng lên ^