Ông Nguyễn Xuân Gụ: “Đừng so sánh cầu thủ Việt Nam với Messi, Ronaldo”

bởi Hồng Phú ·
Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+

Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+

Trong cuộc trao đổi với báo chí diễn ra sáng 7/4, ông Nguyễn Xuân Gụ – phó chủ tịch phụ trách truyền thông đối ngoại của VFF – cho rằng không nên đưa cầu thủ Việt lên mây xanh bằng cách so sánh họ với những ngôi sao hàng đầu thế giới như Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo.

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh dẫn lại lời của vị phó chủ tịch:

Đội tuyển Việt Nam dưới thời tân HLV trưởng [Nguyễn] Hữu Thắng vừa chơi hai trận ở vòng loại World Cup 2018 đã nhận được nhiều lời đánh giá cao. VFF và thầy trò Hữu Thắng rất trân trọng điều đó.

Thế nhưng vẫn có một số bài báo ca ngợi ghê quá. Chẳng hạn, họ ví von một số tuyển thủ Việt Nam chơi bóng như Messi, Ronaldo.

Chúng ta nên phân tích sâu hơn về chuyên môn thay vì đưa cầu thủ lên mây xanh. Hãy để cho các cháu toàn tâm toàn ý rèn luyện, phấn đấu hơn nữa.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Xuân Gụ cũng cho rằng không nên tập trung “soi mói” quá nhiều vào đời tư của huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Nguyễn Hữu Thắng vì như vậy chỉ dẫn đến những hiểu lầm không đáng có.

Có báo nói nhiều quá về việc vợ HLV Hữu Thắng thích hát quan họ, ca cải lương…, chẳng để làm gì cả. Chúng ta nên tôn trọng cuộc sống riêng tư của nhau và mong báo chí đừng khai thác chuyện đời tư.

Về vấn đề sức khỏe của ông Lê Hùng Dũng, ông Nguyễn Xuân Gụ khẳng định sức khỏe chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn đang tốt dần lên.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hồng Phú
109 bài viết
“handsome”
Phát bóng lên ^