Sao trẻ Arsenal bị gạt khỏi đội hình vì… mẹ gọi chửi HLV

bởi Hạ Vũ ·

Mẹ của Ainsley Maitland-Niles, chân chạy cánh thuộc biên chế Arsenal đang được cho Ipswich Town mượn, đã gửi một tin nhắn thoại để thóa mạ HLV của con mình. Sự việc này đã khiến cầu thủ 18 tuổi này bị gạt khỏi đội hình chính thức của đội bóng.

Ảnh: Daily Mail

Ảnh: Daily Mail

Independent Ipswich Town đưa tin, mẹ của Maitland-Niles, bà Jule Niles đã nổi cơn tam bành khi HLV Mick McCarthy không duyệt cho con bà lên tuyển để chơi trận ra mắt cho U-19 Anh hồi tháng Ba, mà phải ở lại chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo của Ipswich Town.

Bà này đùng đùng nhấc điện thoại gọi HLV của Ipswich, dường như là từ nước ngoài, rồi để lại một tràng dài những lời “mắng vốn” rất khó nghe. HLV McCarthy đã rất sốc khi nhận tin nhắn ấy, và thậm chí còn nhờ các nhân viên kiểm lại để chắc rằng mình không điên.

Tức mình, ông đã đẩy Maitland-Niles ra khỏi đội hình trong trận thắng Blackburn 2-0. Cầu thủ trẻ này không được ra sân thêm trận nào từ đó. Cậu ngồi trên băng dự bị cả trận gặp Rotherham tại Portman Road, và dù có tên trong danh sách 20 cầu thủ chuẩn bị cho trận hòa 0-0 với Charlton vào thứ Ba, nhưng Maitland-Niles không được đăng ký vào danh sách thi đấu (gồm 18 tuyển thủ).

Arsenal đã nhanh chóng nắm bắt được tin này, song đại diện của họ cũng thông cảm cho vị HLV tội nghiệp:

Mick McCarthy là một người đàn ông vùng Yorkshire và có khả năng chịu đựng được tất thảy mọi thứ trên cuộc đời này, nhưng những lời lẽ đó là quá độc ác. Ngôn ngữ mà bà mẹ ấy dùng thật đáng kinh tởm và xúc phạm ông Mick.

Ông ấy đánh giá rất cao Maitland-Niles, thậm chí bảo cậu ấy có tiềm năng trở thành cầu thủ đẳng cấp hàng đầu. Vì thế, sẽ rất buồn nếu sự nghiệp triển vọng ấy bị ngăn cản bởi người mẹ ruột.

Đây không phải là lần đầu tiên mẹ của Maitland-Niles được lên báo với những dòng tít không tốt đẹp. Năm ngoái, bà từng… hành hung 2 người tại sân tập của Arsenal, nhưng sau đó chỉ bị cảnh cáo.

David Price/Arsenal FC via Getty Images)

Maitland-Niles trong màu áo Arsenal và mẹ (Ảnh: David Price/Arsenal FC)

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Hạ Vũ
93 bài viết
“- My thích tên ấy ghê - Sao My thích? - Thứ nhất My thích mưa. Mà mưa mùa hạ nữa...”
Phát bóng lên ^