Thomas Tuchel: Dortmund chưa chơi đúng sức

bởi Hồng Phú ·

Thomas Tuchel - Guim

Sau trận hòa 1-1 với Liverpool trong khuôn khổ tứ kết lượt đi Europa League rạng sáng nay, huấn luyện viên Thomas Tuchel của Borussia Dortmund thừa nhận đội bóng của ông không thi đấu ở đẳng cấp cao nhất. Goal dẫn lại lời  của vị huấn luyện viên này khi trả lời BT Sport:

Chúng tôi muốn giành chiến thắng nhưng tất nhiên để làm thế thì phải nỗ lực và cố gắng. Chúng tôi đã chơi rất cần cù, nhưng đã không phải ở đẳng cấp cao nhất có thể trong ngày hôm nay.

Nếu bạn không thi đấu đúng với đẳng cấp khi cần thiết – chín giờ tối ngày chơi trận tứ kết – thì bạn không xứng đáng giành chiến thắng.

Tuy thất vọng vì không thể giành được chiến thắng nhưng Tuchel vẫn tin tưởng Dortmund sẽ có kết quả tốt ở trận lượt về để tiến vào vòng bán kết.

Liverpool đã đá như chúng tôi dự kiến, nhưng chúng tôi hi vọng bản thân mình sẽ tốt hơn, với một nhịp điệu tốt hơn.

Chúng tôi đã mất một khoảng thời gian dài để bắt nhịp vào trận đấu. Chúng tôi có một cơ hội tốt [của Henrikh Mkhitaryan], gần như chắc chắn sẽ là một bàn thắng nhưng cuối cùng chúng tôi đã không thể ghi bàn. Điều đó gây nhiều khó khăn cho đội bóng nhưng chúng tôi phải chấp nhận nó. Khi ấy mới chỉ hết hiệp một.

Vị huấn luyện viên người Đức cũng cho biết đội bóng của ông sẽ không sợ hãi khi hành quân đến Anfield mặc dù Liverpool đã ghi được một bàn thắng trên sân khách.

[Bàn thắng của Divock Origi] có thể rất quan trọng nhưng chúng tôi cũng có thể ghi được bàn thắng trên sân khách và thậm chí là nhiều hơn một bàn.

Chúng tôi không sợ và cũng không quá thất vọng. Chúng tôi đã đến rất nhiều nơi, ghi bàn và dành chiến thắng. Cuộc đấu mới chỉ đi qua một nửa chặng đường nhưng các cầu thủ phải tự tin để chơi một trận đấu khó khăn và chặt chẽ. Chúng tôi chờ đợi trận đấu ở Anfield, trước đó sẽ là trận derby với Schalke.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hồng Phú
109 bài viết
“handsome”
Phát bóng lên ^