Tottenham chi đậm để giữ chân Mauricio Pochettino

bởi Hạ Vũ ·

CLB Tottenham tự tin sẽ giữ được HLV Mauricio Pochettino ở lại sân White Hart Lane bằng một bản hợp đồng kỷ lục vào Hè này.

Ảnh: The Guardian

Ảnh: The Guardian

Trang Football Insider cho biết Tottenham đã lên kế hoạch biến Pochettino thành HLV được trả lương cao nhất lịch sử CLB từ tháng trước. Mức lương mới của nhà cầm quân người Argentina sẽ được tăng gấp đôi, từ 3.5 triệu lên 7 triệu bảng/mùa.

Một nguồn tin thân cận với Spurs còn tiết lộ rằng hai bên đã thống nhất ký hợp đồng mới có thời hạn 5 năm, với tổng trị giá hợp đồng lên đến 35 triệu bảng. Đây là một động thái cần kíp của BLĐ Tottenham, vì họ thừa biết Pochettino hiện là một trong những HLV được săn đuổi nhiều nhất tại châu Âu.

Pochettino từng úp mở về chuyện gia hạn hợp đồng với Tottenham sau trận thắng 2-0 trước Aston Villa vào tháng trước, nhưng BLĐ Tottenham đã rất nhanh tay “khóa chân” nhà cầm quân này ở lại.

Đó cũng là phần thưởng xứng đáng cho nhà cầm quân người Argentina sau thành tích giúp Tottenham duy trì vị thế trên đường đua vô địch Premier League, với 7 điểm ít hơn đội đầu bảng Leicester khi mùa giải còn 6 vòng nữa là kết thúc.

Thành tích của Pochettino càng đáng nể hơn nếu xét hầu bao eo hẹp mà HLV này nhận được từ ông chủ Daniel Levy trong 2 mùa bóng vừa qua. Ông vẫn giữ hi vọng giúp Tottenham đoạt chức vô địch quốc gia đầu tiên sau 55 năm chờ đợi.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Hạ Vũ
93 bài viết
“- My thích tên ấy ghê - Sao My thích? - Thứ nhất My thích mưa. Mà mưa mùa hạ nữa...”
Phát bóng lên ^