Cộng đồng 4231 cũng chưa thống nhất quan điểm về vấn đề bản quyền Premier League

bởi Hạ Vũ ·
Ảnh: Twitter

Ảnh: Twitter

Tính đến 18h30 ngày 9/4, tức hơn 4 tiếng từ khi cây viết Dũng Lê đưa ra câu hỏi: “Ý kiến của mọi người về vụ đàm phán bản quyền Premier League ở Việt Nam?”cùng 3 phương án lên nhóm Cộng đồng 4231, vẫn chưa có phương án nào nhận được sự tán đồng vượt trội.

Theo đó, 86 người đã chọn phương án “Hi vọng VSTV mua được, chiếu độc quyền trên các kênh K+ của họ”.

Phương án nhận được nhiều sự đồng tình thứ hai với 62 người chọn là: “Hi vọng VNPayTV mua được, các đài chia nhau chiếu không độc quyền”. Và cuối cùng, phương án “Vì bản quyền quá đắt nên tốt nhất đừng nhà đài nào mua cả” chỉ được 43 người ấn chọn.

Rõ ràng, Premier League vẫn là món ăn tinh thần không thể thiếu của khán giả Việt Nam. Tâm lý chung là thà để giải đấu này bị chiếu độc quyền, còn hơn khiến Việt Nam trở thành vùng trắng Premier League. Bằng chứng là khi phóng viên Hoàng Trí Công của báo Bóng đá đặt câu hỏi “Liệu chúng ta có nên chuyển hướng theo dõi một giải đấu khác hay không?”, anh đã không nhận được nhiều sự đồng tình.

Cây viết Dũng Lê lý giải vấn đề này như sau:

Giải Serie A diễn ra ở khung giờ xấu xí quá. Xét về cạnh tranh khung giờ thì chỉ Bundesliga là đẹp. La Liga vẫn đang cố gắng nhưng cũng bị các CLB tỏ ý không thích đá sớm. Với đà này, quá khó để các giải đấy cạnh tranh với Premier League ở Việt Nam.

Hiện tại, quá trình đàm phán bản quyền Premier League những mùa tới ở Việt Nam vẫn bế tắc vì những bất đồng ý kiến giữa các nhà đài.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hạ Vũ
93 bài viết
“- My thích tên ấy ghê - Sao My thích? - Thứ nhất My thích mưa. Mà mưa mùa hạ nữa...”
Phát bóng lên ^