Dortmund và Liverpool đối mặt với án phạt từ UEFA

bởi Aries Arsenal ·

Theo thông tin từ Guardian, cả đội chủ nhà Borussia Dortmund và đội khách Liverpool đều sẽ phải nhận án phạt từ UEFA. Án phạt sẽ được đưa ra do hành vi của các CĐV hai bên trong trận đấu vừa qua giữa hai đội tại lượt đi tứ kết Europa League ở sân Signal Iduna Park.

Ảnh: Federico Gambarini

Ảnh: Federico Gambarini

Tổ chức điều hành bóng đá châu Âu đã đưa ra quyết định điều tra này sau khi có thông tin các CĐV Dortmund chặn đường đi trên các bậc thang lên xuống trong sân, còn các CĐV Liverpool đốt pháo sáng.

Các trường hợp này sẽ được Ủy ban Kiểm soát hành vi & Kỷ luật của UEFA xem xét vào ngày 19/5, sau khi trận chung kết Europa League kết thúc.

Trước đó, các CĐV Liverpool cũng đã gây rắc rối cho CLB của mình khi bị UEFA điều tra hành vi sử dụng ngôn từ không phù hợp, đốt pháo sáng, ném các vật thể lạ và gây náo loạn khán đài trong trận lượt về vòng 16 đội Europa League với Manchester United. Các CĐV của đội bóng thành Manchester cũng đã bị điều tra về hành vi gây náo loạn trật tự, ném vật thể lạ và chặn đường đi trên các bậc thang trong sân.

UEFA sẽ tiếp tục điều tra về những ngôn từ được các CĐV hai bên sử dụng trong các bài hát về thảm họa Hillsborough và Munich trong cả hai trận đấu tại Anfield & Old Trafford trước khi đưa ra quyết định xử phạt.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Aries Arsenal
368 bài viết
““In football everything is complicated by the presence of the opposite team.” ― Jean-Paul Sartre”
Phát bóng lên ^