Zola: “Conte cùng đẳng cấp với Mourinho và Guardiola”

bởi Hạ Vũ ·

Huyền thoại của Chelsea, Gianfranco Zola cho biết HLV tiếp theo của đội bóng này là Antonio Conte cần được xếp “chung mâm” với những chiến lược gia đẳng cấp nhất thế giới bóng đá hiện đại như Jose Mourinho hay Pep Guardiola – ESPN đưa tin.

Ảnh: La Gazzetta dello Sport

Ảnh: La Gazzetta dello Sport

Conte sẽ tiếp quản ghế HLV trưởng Chelsea từ tay ông thầy tạm quyền Guus Hiddink, sau khi hoàn thành chiến dịch EURO 2016 cùng ĐT Italy. Chiến lược gia gốc Lecce này từng giúp Juventus giành 3 danh hiệu Scudetto liên tiếp.

Mới đây, huyền thoại của Chelsea là Zola, người từng khoác áo đội này 250 trận trong giai đoạn 1996-2003 đã lên tiếng khẳng định Conte là một trong những HLV tốt nhất thế giới ở thời hiện tại.

Cậu ấy (Conte kém Zola 3 tuổi – 4231) đã làm rất tốt công việc ở Italy, và nên được người đời xếp ngang hàng với Guardiola hay Mourinho.

Dù chưa dành danh hiệu quốc tế nào, nhưng Conte vẫn chứng tỏ cậu ấy là một nhà cầm quân giõi với cá tính mạnh. Cậu ấy rồi sẽ giúp Chelsea cải thiện rất nhiều điều.

– Zola chia sẻ trên BBC.

Chelsea hiện đang xếp thứ 10 trên BXH Premier League và được coi như đã hết cơ hội dự Champions League mùa sau (thua đội hạng tư Manchester City tận 10 điểm, khi mùa giải chỉ còn 6 vòng). Tuy nhiên, Zola cho rằng một mùa giải vắng mặt ở châu Âu có khi lại hay khi cho Chelsea và Conte:

Antonio là một HLV rất kỷ luật và cũng rất thấu hiểu chiến thuật. Cậu ấy luôn đòi hỏi cao ở các đội bóng mình dẫn dắt, bất kể họ có là ai (danh tiếng hay không).

Việc Chelsea bị giảm sức hút với các cầu thủ giỏi vì không được dự Champions League sẽ là vấn đề lớn, nhưng ngược lại, đó là lợi thế cho Conte vì cậu ấy sẽ không chịu quá nhiều áp lực.

Tôi chắc chắn Conte sẽ làm tốt ở Chelsea

– Zola kết lại.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hạ Vũ
93 bài viết
“- My thích tên ấy ghê - Sao My thích? - Thứ nhất My thích mưa. Mà mưa mùa hạ nữa...”
Phát bóng lên ^