Louis van Gaal đặt niềm tin vào Wayne Rooney

bởi Aries Arsenal ·

Trong một phát biểu vào ngày hôm qua, HLV Louis van Gaal của Manchester United cho biết ông tin tưởng sự trở lại của tiền đạo Wayne Rooney. Nhà cầm quân người Hà Lan cho rằng đây sẽ là một cú hích cần thiết trong những trận đấu cuối cùng ở mùa giải năm nay của Quỷ đỏ thành Manchester.

Ảnh: Sky Sports

Ảnh: Sky Sports

Vào thời điểm này, đội chủ sân Old Trafford vẫn đang tiếp tục hành trình của mình tại FA Cup, đồng thời chưa hết hi vọng cho một vị trí trong top 4 vào cuối mùa. Bước vào giai đoạn quan trọng của mùa giải, HLV Louis van Gaal tin tưởng tiền đạo 30 tuổi, người đã phải ngồi ngoài gần 2 tháng qua do một chấn thương đầu gối sẽ tạo ra một luồng gió lạc quan cần thiết:

Tôi đặt niềm tin vào Wayne. Tôi đã nói điều đó với cậu ấy, nhưng trước tiên Wayne phải đạt trạng thái thể lực tốt nhất. Tiếp đó, tôi phải so sánh cậu ấy với những cầu thủ đã được ra sân.

Toàn đội luôn trò chuyện với nhau hàng ngày. Wayne biết triết lý bóng đá của tôi, mọi người ai cũng biết. Chúng tôi nói chuyện với cậu ấy mỗi ngày, tôi cũng trò chuyện cùng bác sĩ và các cầu thủ, sau đó đưa ra kế hoạc cho trận đấu. Việc đó không khó vì với cầu thủ nào tôi cũng làm vậy và Wayne lại khá cởi mở. 

Tôi sẽ không nói cậu ấy trông thiếu nhạy bén vì tôi đã quan sát Wayne trong buổi tập ngày hôm qua, cậu ấy đã ghi được một bàn thắng ấn tượng – một pha chích bóng qua đầu thủ môn. Đó là buổi tập đầu tiên cậu ấy quay lại và sau đó tôi nói với cậu ấy ‘Tôi chưa thấy tình huống nào như vậy trong mùa giải năm nay!’.

Tuy nhiên tôi cũng không thể nói rằng vì cậu ấy có thể sẽ chơi rất tốt mà tôi buộc phải có một vị trí trong đội hình cho Wayne. Nó phụ thuộc vào những gì chúng tôi quan sát được, mỗi ngày có thể là một câu chuyện khác nhau. Hãy cùng chờ đợi. Có thể cậu ấy sẽ ra sân 60 phút cho đội trẻ và sau đó góp mặt trong đội hình trận gặp West Ham United [đá lại tứ kết FA Cup vào thứ 4 tuần sau], bạn không thể biết trước được điều gì.

Cầu thủ có biệt danh “Shrek” đã có 14 bàn và 4 kiến tạo trong 32 lần ra sân cho Manchester United ở mùa giải năm nay.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Aries Arsenal
368 bài viết
““In football everything is complicated by the presence of the opposite team.” ― Jean-Paul Sartre”
Phát bóng lên ^