Wayne Rooney sẽ chơi cho U21 Manchester United tuần tới

bởi Thành Vũ ·
Ảnh: Sky Sports

Ảnh: Sky Sports

Huấn luyện viên Louis Van Gaal xác nhận tiền đạo Wayne Rooney sẽ quay trở lại thi đấu trong tuần tới sau quãng thời gian phải ngồi ngoài vì chấn thương đầu gối. Trước mắt, như thường lệ, sẽ là trận đấu của đội U21 Manchester United với U21 Middlesbrough để lấy lại thể lực và cảm giác bóng.

Tiền đạo 30 tuổi đã dính chấn thương trong trận đấu với Sunderland từ tháng Hai, và đã không thể thi đấu cho Manchester United trong 11 trận đã qua. Rooney mới quay lại tập luyện cùng các đồng đội trong các buổi tập gần đây nhất.

Tờ The Guardian trích dẫn lời HLV Van Gaal trả lời trong buổi họp báo trước trận đấu với Tottenham Hotspurs:

Mọi chuyện đang tiến triển tốt, Rooney đã tập cùng đội một hai buổi gần đây, nhưng cường độ không cao. Vì thế, cậu ấy sẽ chơi trận đấu của đội U21 để lấy lại phong độ.

Giải thích cho câu hỏi về những trận đấu ở mức dưới sự kỳ vọng với các đội bóng ở nửa dưới bảng xếp hạng thời gian qua, Van Gaal phân trần:

Tôi đã giải thích rồi, chúng tôi cần những cầu thủ sáng tạo hơn, tốc độ hơn, quyết đoán hơn. Những đội bóng nhỏ luôn luôn dựng xe buýt khi đối đầu với chúng tôi, không hề đơn giản. Với những đội bóng lớn, câu chuyện lại khác, chúng tôi có thể thi đấu sòng phẳng với họ. Đó là sự khác biệt.

Man United đã giành 18 điểm trên 27 điểm tối đa trong các trận đấu với những đối thủ trong top 7 mùa này, nhưng lại thường xuyên không có kết quả khả quan trước các đội bóng được đánh giá thấp hơn.

Họ đang xếp thứ năm và còn nguyên cơ hội dự UEFA Champions League mùa sau.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Thành Vũ
137 bài viết
“”
Phát bóng lên ^