Inter Milan sắp bán 20% cổ phần cho nhà đầu tư Trung Quốc

bởi Hạ Vũ ·

Football Italia khẳng định, tập đoàn Tô Ninh của Trung Quốc có thể sớm mua đứt 20% cổ phần của CLB Inter Milan. Lãnh đạo của Nerazzurri hiện đang đàm phán với nhiều đối tác nước ngoài để bán một số cổ phần của CLB. Và theo nhiều nguồn tin, đối tác vừa ý nhất của họ chính là Tô Ninh Group từ Trung Quốc.

Nhật báo La Gazzetta dello Sport cho biết tập đoàn Tô Ninh, vốn vừa được chính quyền thành phố Bắc Kinh cho phép đầu tư ra nước ngoài, đã chọn rót vốn vào Inter. Họ sẽ mua lại 14% cổ phần từ Chủ tịch người Indonesia, Erick Thohir và thêm 6% cổ phần nữa từ cựu Chủ tịch Massimo Moratti, để chiếm 1/5 quyền sở hữu CLB.

Ảnh: Football- Italia

Ảnh: Football Italia

Nhưng đó cũng chỉ là dự đoán, tập đoàn này sẽ còn phải giải quyết những câu hỏi về vấn đề “phân chia quyền lực” ở Inter nếu việc mua bán này thành công, vì chưa ai biết ông Thohir có vui vẻ chia sẻ quyền kiểm soát CLB hay không.

Sau khởi đầu mạnh mẽ hồi đầu mùa giải, Inter Milan hiện đã rơi xuống vị trí thứ tư và ngày càng rời xa cuộc đua giành Scudetto. Đoàn quân của HLV Roberto Mancini hiện xếp thứ tư khi chỉ có 58 điểm sau 32 vòng, kém 18 điểm so với đội đầu bảng Juventus và 5 điểm so với đội xếp thứ ba AS Roma. Mục tiêu hợp lý của Inter Milan vào lúc này là không rơi khỏi top 4 để có được suất dự cúp châu Âu mùa sau.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hạ Vũ
93 bài viết
“- My thích tên ấy ghê - Sao My thích? - Thứ nhất My thích mưa. Mà mưa mùa hạ nữa...”
Phát bóng lên ^