Manchester City thống nhất các điều khoản cá nhân với Ilkay Gundogan

bởi Hạ Vũ ·

Manchester City đang đàm phán với Borussia Dortmund để đưa tiền vệ Ilkay Gundogan về sân Etihad. Hiện hai bên vẫn đang bất đồng về vấn đề giá chuyển nhượng.

Ảnh: Sky Sports

Ảnh: Sky Sports

Theo nguồn tin của Sky Sports, Man City chỉ chào giá 28.3 triệu bảng (35 triệu euro) cho Gundogan, thấp hơn khá nhiều mức 36.4 triệu bảng (45 triệu euro) mà bên Dortmund yêu cầu.

Pep Guardiola, tân HLV của City từ ngày 1/7, hiện đang xem Gundogan là nhân vật chủ chốt trong kế hoạch tái thiết đội bóng của ông. Phía Dortmund cũng sẵn sàng để tiền vệ 25 tuổi ra đi, vì anh này không thiết tha việc gia hạn hợp đồng với CLB, khi hợp đồng hiện tại chỉ còn thời hạn đến 2017. Mặc dù vậy, Chủ tịch Hans-Joachim Watzke và Giám đốc Thể thao Michael Zorc của đội bóng áo vàng vẫn kỳ vọng sẽ thu được 45 triệu euro từ việc bán tuyển thủ QG Đức này.

Nguồn tin độc quyền của Sky cho hay vào tháng Ba vừa qua, chú ruột và cũng là đại diện của Ilkay, ông Ilhay Gundogan và Giám đốc Thể thao của City, ông Txiki Begiristain đã gặp mặt ở Amsterdam để tiến hành thương lượng. Sau cuộc gặp đó, các điều khoản cá nhân và hợp đồng được cho là đã thống nhất. Đến City, Gundogan sẽ nhận lương 4,8 triệu bảng (6 triệu euro) sau thuế mỗi mùa. Anh hiện chỉ chờ 2 CLB trên thống nhất phí chuyển nhượng.

Trước đó, Dortmund đã đề nghị Gundogan một bản hợp đồng mới, nhưng đến giờ vẫn chưa thuyết phục được cầu thủ này cam kết tương lai với đội bóng.

Tôi hiểu những gì chúng tôi trả là không đủ để giữ cậu ấy ở lại.

– HLV Thomas Tuchel chia sẻ vào tháng trước.

Cập bến Etihad, Gundogan sẽ góp phần làm giảm độ tuổi trung bình của City, giúp đội bóng này yên tâm chia tay những trụ cột đã đang bước vào hàng lão tướng ở khu trung tuyến.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hạ Vũ
93 bài viết
“- My thích tên ấy ghê - Sao My thích? - Thứ nhất My thích mưa. Mà mưa mùa hạ nữa...”
Phát bóng lên ^