Marco Verratti được so sánh với Pablo Picasso

bởi Aries Arsenal ·

Trong một phát biểu với L’Equipe, huyền thoại Arrigo Sacchi của AC Milan đã so sánh tiền vệ thuộc biên chế PSG – Marco Verratti với danh họa Pablo Picasso vì nét giống nhau trong sự “khó đoán” của hai người.

Ảnh: Squawka

Ảnh: Squawka

Cựu HLV 70 tuổi cho hay ông đã biết rõ về Verratti từ khi anh còn thi đấu cho các đội trẻ của tuyển quốc gia Italia. Sacchi tin rằng tiền vệ 23 tuổi người Italia sở hữu đủ những phẩm chất để trở thành một trong những cầu thủ hàng đầu thế giới.

Kể từ khi gia nhập đội bóng thủ đô Pháp từ Pescara năm 2012, Verratti đã trở thành một mảnh ghép không thể thiếu trong đội hình của PSG với 157 lần ra sân trên mọi mặt trận, ghi 3 bàn và có 27 kiến tạo.

Verratti là một cầu thủ tài năng. Tôi biết rõ về cậu ấy vì tôi đã làm việc cùng Verratti tại các đội trẻ Italia. Đó là một tiền vệ chất lượng, một trong những cầu thủ tiềm năng nhất hiện nay.

Nếu phải so sánh Verratti với một nghệ sĩ, tôi sẽ chọn Picasso. Đó là những con người khó đoán. Verratti có thẻ không gây ấn tượng về mặt thể hình, nhưng cậu ấy rất thông minh và có thể sẽ còn phát triển hơn nếu vẫn giữ được sự khiêm tốn. Cậu ấy phải tiếp tục khiêm nhường và không ngừng tìm kiếm sự hoàn hảo.

Verratti vẫn đang phát triển, nhưng cậu ấy có tất cả những tố chất cần thiết để trở thành một nhà vô địch. Cậu ấy mới chỉ 23 tuổi, trong khi ngày nay các cầu thủ đạt đỉnh cao sự nghiệp ở độ tuổi 28 đến 30.

Carlo Ancelotti từng huấn luyện Verratti tại PSG và rất hài lòng về cậu ấy. Đôi khi ông ấy cần nghiêm khắc với Verratti, nhưng nhìn chung Ancelotti đã vô cùng hài lòng.

Verratti đã phải ngồi ngoài kể từ chiến thắng 4-1 của PSG trước Reims vào ngày 20/2 do một chấn thương háng nhưng có thể sẽ trở lại đội hình nhà vô địch Ligue 1 cho chuyến làm khách tại vòng tứ kết Champions League trước Manchester City.  

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Aries Arsenal
368 bài viết
““In football everything is complicated by the presence of the opposite team.” ― Jean-Paul Sartre”
Phát bóng lên ^