VFF không đặt chỉ tiêu vào chung kết AFF Cup

bởi Thành Vũ ·
Ảnh: Vietnamnet

Ảnh: Vietnamnet

Theo những thông tin mới nhất được báo Thể thao & văn hóa cập nhật, một cuộc họp của Hội đồng HLV Quốc gia “bất ngờ” vừa diễn ra hôm qua (10/4) tại thành phố Đà Nẵng để bàn về những việc quan trọng của bóng đá Việt Nam diễn ra trong thời gian tới. Trong đó, vấn đề được quan tâm là mục tiêu của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016 đã được HLV Nguyễn Hữu Thắng chỉ rõ.

Tại buổi họp, những vấn đề xảy ra trong thời gian từ đầu năm đến nay được đưa ra báo cáo trước HĐ HLV QG, đồng thời kế hoạch cho ĐT thời gian tới cũng được trình. Theo đó, đối với ĐT Việt Nam, vào ngày 23/5 tới, ĐT sẽ tập trung để đá giao hữu với Syria.

Sau đó, đội sẽ đi Myanmar để tham dự giải “tứ hùng” bao gồm Myanmar, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc) và Việt Nam. Sau chuyến tập trung này, các cầu thủ sẽ được trả về CLB để hoàn thành các giải bóng đá chuyên nghiệp QG. Cuối tháng 9, ĐT sẽ tập trung trở lại chuẩn bị cho AFF Cup 2016.

HLV Hữu Thắng cho biết VFF không đặt nặng vấn đề chỉ tiêu ở kì AFF Cup lần này.

VFF không đặt ra mục tiêu phải vào chung kết mà phải thi đấu vì màu cờ sắc áo, cống hiến hết mình. Đừng bao giờ nói là phải vượt qua người Thái mà ở khu vực hiện tại, có rất nhiều đối thủ mạnh như Philippines, Singapore, Myanmar hay Malaysia. Hãy chiến đấu từng trận, từng trận một. Đừng nghĩ vượt qua Thái mà hãy nghĩ đến vượt qua đối thủ mà mình gặp.

Chiến lược gia 43 tuổi cũng không quá lo ngại về việc các câu lạc bộ ở V.League 1 đang sử dụng quá nhiều những tình huống bóng dài. Ông cho biết điều này sẽ ảnh hưởng đến lối chơi của ĐTQG.

Chuyện các CLB ở Việt Nam thường chơi bóng dài, bổng không ảnh hưởng đến lối chơi mà tôi muốn gây dựng. ĐTQG cần có nhiều gam màu và mỗi HLV có triết lý bóng đá riêng nên họ áp dụng với mỗi con người mà họ có.

Nhưng khi cầu thủ lên ĐT thì bắt buộc phải tuân thủ lối chơi của ĐT. ĐT không có cầu thủ ngoại nên không có con người để thực hiện ý đồ đánh biên, tạt bóng câu bổng. Điều quan trọng là ý thức khi lên ĐT phải chơi theo lối chơi của ĐT.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Thành Vũ
137 bài viết
“”
Phát bóng lên ^