Vincent Kompany có thể trở lại trong trận gặp PSG

bởi Hạ Vũ ·

Man City đã lần đầu tiên giành quyền vào Tứ kết Champions League mà không cần sự giúp đỡ của đội trường Vincent Kompany. Cầu thủ 30 tuổi dính chấn thương liên tục và chỉ thi đấu được vỏn vẹn 7 phút trong gần một tháng qua. Tuy nhiên, trung vệ người Bỉ sắp sửa trở lại.

Ảnh: The Guardian

Ảnh: The Guardian

Quên đi những nỗi buồn, Kompany đã vừa trở lại tập luyện để cạnh tranh cho một suất tham dự trận lượt về Tứ kết Champions League với PSG trên sân nhà (lượt đi 2-2), sẽ diễn ra vào lúc 1h45 thứ Tư, 13/4 tới. Anh đã đang nỗ lực và sau cùng, quyết định sẽ thuộc về HLV Manuel Pellegrini.

Đó sẽ là một quyết định khó khăn. Cách đơn giản nhất là để Kompany đá chính. Nếu cậu ấy đủ thể lực để thi đấu trọn 90 phút, chứ đừng gắng chơi 10 phút rồi buộc phải rời sân, thì 100% cậu ấy sẽ được đá chính. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng của Kompany để cân nhắc và đưa ra quyết định chuẩn xác nhất.

Ngay từ thời khắc cậu ấy trở lại tập luyện thì cậu ấy đã có cơ hội trong trận này rồi, nhưng ta nên nhớ Kompany đã nghỉ thi đấu một tháng. Cậu ấy còn phải vượt qua những bài kiểm tra của chúng tôi.

– Pellegrini khẳng định trên The Guardian.

Theo NBC Sports, đây có thể là mùa giải cuối cùng Kompany cùng Man City chinh phục đỉnh cao châu Âu. Còn với HLV Pellegrini thì điều này là chắc chắn, khi ông sẽ nhường ghế cho Pep Guardiola vào ngày 1/7 tới. Thế nên, dễ hiểu khi chiến lược gia người Chile đắn đo trong việc cho Kompany trở lại trong trận tới. Ông có lẽ không muốn mạo hiểm với một trận đấu loại trực tiếp, ở mùa giải cuối dẫn dắt City ở Champions League.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hạ Vũ
93 bài viết
“- My thích tên ấy ghê - Sao My thích? - Thứ nhất My thích mưa. Mà mưa mùa hạ nữa...”
Phát bóng lên ^