Euro 2016 đứng trước nguy cơ bị khủng bố tấn công

bởi Ngọc Minh ·

Mối đe dọa an ninh tại Euro 2016 lại bị đẩy lên cao sau khi xuất hiện thông tin về kế hoạch đánh bom giải đấu này của các phần tử khủng bố. Thông tin này đến từ Mohamed Abrini, kẻ bị tình nghi là đứng sau những vụ khủng bố kinh hoàng khiến 162 người thiệt mạng tại Paris và Brussels. Bị cảnh sát Bỉ bắt giữ cách đây ít ngày, tên này sau đó đã thừa nhận sự có mặt tại hiện trường các vụ đánh bom kể trên.

Không chỉ vậy, theo tiết lộ của cơ quan điều tra, Abrini và đồng bọn thậm chí còn đang chuẩn bị một kế hoạch tấn công nước Pháp một lần nữa, dựa theo “mệnh lệnh” từ cấp trên. Mục tiêu của những phần tử này chính là Euro 2016, sự kiện sẽ thu hút hàng triệu người đến với đất nước này vào tháng Sáu tới đây. Thông tin trên chắc chắn khiến cho ban tổ chức giải đấu, người hâm mộ cũng như chính quyền địa phương và người dân nước Pháp không khỏi lo lắng.

Ảnh: AFP/Getty Images

Mohamed Abrini, 31 tuổi, được cho là chủ mưu của vụ khủng bố tại Paris năm ngoái, khi trận đấu giữa Pháp và Đức đang diễn ra trên sân Stade de France. (Ảnh: AFP)

Trước tình hình này, cảnh sát Pháp đã tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh và chuẩn bị sẵn sàng các phương án đối phó trong trường hợp khẩn cấp, một nhân viên cảnh sát xác nhận và được tờ Mirror ghi lại.

Lực lượng bảo vệ đang liên tục làm việc đề phòng mọi tình huống có thể xảy ra. Nếu những gì Abrini nói là chính xác thì chúng ta có thể chắc chắn Bỉ là một căn cứ hoạt động của chúng và cần phải theo dõi chặt chẽ hơn. Những đội quân thánh chiến đã tụ họp ở đó ít nhất 10 năm rồi.

Hiện tại, chính quyền Pháp và ban tổ chức Euro 2016 vẫn đang nỗ lực trong công tác ngăn chặn mối đe dọa khủng bố và đảm bảo an ninh khi giải đấu chỉ còn hai tháng nữa là khởi tranh. Bên cạnh đó, UEFA cũng khẳng định sẽ không hoãn hay hủy bỏ sự kiện này trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Ngọc Minh
690 bài viết
“Các mẹ đòi hỏi Bonus ít thôi. Có phải ngày nào cũng có mấy cái hay ho để làm Bonus đâu.”
Phát bóng lên ^