HLV Hữu Thắng than thở không có ngoại binh để chơi bóng dài

bởi Ngọc Minh ·

Cuối tuần qua, Hội đồng Huấn luyện viên Quốc gia đã có cuộc họp quan trọng tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) với sự góp mặt của ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực Ban chấp hành VFF, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF. Về phía ban huấn luyện các đội tuyển quốc gia có ông Nguyễn Hữu Thắng – HLV U23 và tuyển Việt Nam, ông Bruno Garcia (HLV trưởng đội tuyển Futsal nam), ông Hoàng Anh Tuấn (HLV trưởng đội tuyển U19 nam quốc gia).

Ảnh: Vietnamnet

Ảnh: Vietnamnet

Tại cuộc họp, HLV trưởng tuyển Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Thắng đã đề xuất bổ sung một HLV thể lực cho các đội tuyển trẻ Việt Nam, đồng thời cho rằng đội tuyển quốc gia Việt Nam cần thêm các đợt tập huấn nước ngoài và tìm thêm đối thủ cọ xát chất lượng trước thềm AFF Cup 2016, diễn ra vào cuối năm nay.

Trong buổi họp báo, HLV sinh năm 1972 cũng có những chia sẻ về lối chơi của đội tuyển, cũng như trả lời các câu hỏi từ báo giới như tại sao ĐTVN không chơi bóng dài bởi đại đa số các CLB ở V-League đều chọn lối chơi này:

Chuyện các CLB ở Việt Nam thường chơi bóng dài, bổng không ảnh hưởng đến lối chơi mà tôi muốn gây dựng. Khi cầu thủ lên tuyển thì bắt buộc phải tuân thủ lối chơi của đội tuyển. Đội tuyển không có cầu thủ ngoại nên không có con người để thực hiện ý đồ đánh biên, tạt bóng câu bổng.

– Nguyễn Hữu Thắng, được VTC ghi lại

Trước đó, vị thuyền trưởng người Hà Tĩnh cũng từng bóng gió tới việc triệu tập cầu thủ nhập tịch lên tuyển. Tuy vậy, HLV Hữu Thắng cho biết vấn đề này mình không quyết định được, mà còn liên quan tới cơ chế ở VFF, Tổng cục TDTT.

Ảnh: VTC

Ảnh: VTC

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân lại vào 23/5 tới. Sau đó, thầy trò HLV Hữu Thắng có trận đấu giao hữu gặp Syria (ngày 31/5, trên sân Mỹ Đình). Tới 1/6, tuyển Việt Nam di chuyển sang Myanmar tham dự giải giao hữu. Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ gặp Hong Kong ở trận đấu ngày 3/6.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Ngọc Minh
690 bài viết
“Các mẹ đòi hỏi Bonus ít thôi. Có phải ngày nào cũng có mấy cái hay ho để làm Bonus đâu.”
Phát bóng lên ^