Jonjo Shelvey trước nguy cơ tạo kỷ lục buồn

bởi Thành Vũ ·
ảnh: Telegraph

Ảnh: Telegraph

Nếu phải xuống hạng, chơi tại Championship, Newcastle United sẽ phải đối mặt với cơn ác mộng khi phải trả cho tân binh Jonjo Shelvey 80.000 bảng Anh một tuần. Viễn cảnh hoàn toàn có khả năng xảy ra ở mùa giải sau.

Điều đó cũng đồng nghĩa rằng, Jonjo Shelvey hoàn toàn có khả năng “lập kỷ lục” nhận lương cao nhất lịch sử Championship – giải đấu hạng thứ hai của bóng đá Anh.

Tiền vệ người Anh đã kí hợp đồng có thời gian năm năm rưỡi với Newcastle vào tháng Một vừa qua. Đáng chú ý, theo những thông tin từ Telegraph thì hợp đồng của Shelvey không hề có điều khoản giảm lương khi đội bóng xuống hạng cũng như điều khoản giải phóng hợp đồng.

Đây được xem là một thiếu sót trầm trọng của đội ngũ soạn thảo hợp đồng của Newcastle. Điều khoản giảm lương hoặc đặt giá trị giải phóng hợp đồng phù hợp là những chi tiết rất thường thấy trong hợp đồng cầu thủ ở các đội bóng tầm trung trở xuống tại Premier League. Những chi tiết như vậy sẽ giúp các đội bóng phải xuống hạng bớt gánh lo âu về quỹ lương, do doanh thu từ Championship thấp hơn doanh thu từ Premier League rất nhiều lần.

Shelvey không phải là trường hợp duy nhất. Moussa Sissoko cũng đang nhận lương 55.000 bảng một tuần và ở trong trường hợp tương tự với cựu cầu thủ Liverpool. Tuy nhiên, nhiều khả năng đây sẽ là cái tên bán được giá của Newcastle, bất kể họ có xuống hạng hay không sau mùa này.

Kỉ lục về mức lương tại Championship đang là 75.000 bảng một tuần, thuộc về Scott Parker, tiền vệ của Fulham.

Đội bóng của tân huấn luyện viên Rafa Benitez đang đứng thứ 19 trên bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh, kém sáu điểm so với vị trí an toàn đang được Norwich năm giữ.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Thành Vũ
137 bài viết
“”
Phát bóng lên ^