Pep Guardiola muốn có Mikel Arteta tại ban huấn luyện của Man City

bởi Aries Arsenal ·

Tiền vệ đội trưởng của Arsenal, Mikel Arteta có thể sẽ gia nhập Manchester City trong mùa giải năm nay với tư cách một thành viên trong ban huấn luyện của tân HLV trưởng Pep Guardiola, theo thông tin từ ESPN.

Ảnh: Goal

Ảnh: Goal

Cầu thủ 34 tuổi sẽ hết hạn hợp đồng với đội chủ sân Emirates vào mùa hè năm nay và không có dấu hiệu gì cho thấy anh sẽ tiếp tục ở lại Arsenal với tư cách một cầu thủ. Nhiều thông tin cho rằng tiền vệ người Tây Ban Nha đang cân nhắc việc giải nghệ quần đùi áo số và bắt đầu công việc huấn luyện.

Trong thời gian ngồi ngoài do chấn thương ở mùa giải năm nay, Mikel Arteta đã đăng ký tham gia một khóa học huấn luyện viên của UEFA và “thực hành” cùng các đội trẻ của Arsenal và tuyển trẻ xứ Wales.

Pep Guardiola được cho là sẽ thuyết phục Mikel Arteta gia nhập đội ngũ huấn luyện tại đội một Manchester City. Cặp đôi bạn thân từ khi cùng trưởng thành tại lò đào tạo La Masia đã đứng nói chuyện rất lâu sau trận đấu giữa Arsenal và Bayern Munich trong khuôn khổ vòng bảng Champions League hồi tháng 10 năm ngoái trên sân Emirates. Kinh nghiệm thi đấu nhiều năm ở Premier League của Arteta là điều mà Pep Guardiola muốn tận dụng tối đa để có thể bắt kịp môi trường bóng đá Anh.

Tuy nhiên, HLV Arsène Wenger, theo nguồn tin từ ESPN, cũng sẽ cân nhắc đề nghị Mikel Arteta tham gia công việc huấn luyện tại Arsenal, nhưng khó có thể là một vị trí huấn luyện tại đội một Pháo thủ.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Aries Arsenal
368 bài viết
““In football everything is complicated by the presence of the opposite team.” ― Jean-Paul Sartre”
Phát bóng lên ^