Vì sao VTVCab không còn Champions League?

bởi Hồng Phú ·
Ảnh: pcwallart

Ảnh: pcwallart

Lý do khiến cho giải đấu hấp dẫn nhất châu Âu không còn xuất hiện trên TV Việt Nam là do VTVcab không thể kiểm soát được sự vi phạm bản quyền của Champions League. Đó là lý giải của một chuyên gia giấu tên trên báo Tuổi Trẻ.

VTVcab mua Champions League thì giải đấu đó chỉ được phép phát trên VTVcab chứ không thể phát ở đài khác hay có thể xem trên hạ tầng khác. Tuy nhiên, thời gian qua dù VTVcab rất nỗ lực nhưng vẫn không thể kiểm soát được sự vi phạm bản quyền của Champions League hoành hành ở rất nhiều hạ tầng do công nghệ bảo mật của VTVcab chưa cao. Vì vậy đơn vị cung cấp đã tạm thời cắt tín hiệu, không cho VTVcab phát sóng nữa.

Chuyên gia ẩn danh trả lời Tuổi trẻ

Câu chuyện bắt đầu vào ngày 10/3 khi khán giả đã không thể xem trận lượt về giữa Chelsea và Paris Saint-Germain trên VTVcab. Thời điểm đó, trang facebook của kênh Thể thao TV – Bóng đá TV đã đăng thông báo rằng trận đấu không thể phát sóng vì lí do kỹ thuật.

Do những thay đổi liên quan đến kỹ thuật phát sóng vệ tinh từ đơn vị cung cấp bản quyền của UEFA nên VTVCab gặp khó khăn trong việc thu phát tín hiệu của UEFA Champions League và Europa League. Vì vậy các trận đấu dự kiến truyền hình trực tiếp sẽ không thể diễn ra như khung lịch.

Thông báo của Thể thao TV – Bóng đá TV

Trao đổi với báo Tuổi trẻ, ông  Hoàng Ngọc Huấn – tổng giám đốc VTVcab cho biết vì lí do trục trặc trong hợp đồng với nhà cung cấp bản quyền nên VTVcab buộc lòng tạm thời phải ngưng phát sóng giải đấu.

Ngày 27/8/2015, VTVcab đã tổ chức họp báo công bố gói bản quyền Champions League trong ba mùa giải trên hệ thống kênh VTVcab. Theo gói bản quyền này, mỗi mùa giải UEFA Champions League, VTVcab sẽ có bản quyền phát sóng 73 trận đấu. Trong đó có 68 trận trực tiếp các vòng play-off, vòng bảng, vòng đấu loại, tứ kết, trong đó độc quyền 44 trận trực tiếp. VTVcab cũng có bản quyền trọn vẹn các trận bán kết, chung kết mỗi mùa giải.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hồng Phú
109 bài viết
“handsome”
Phát bóng lên ^