Bản quyền Premier League: Vì sao VNPayTV không thể đàm phán với MP&Silva?

bởi Aries Arsenal ·

Theo Zingđơn vị nắm quyền phân phối bản quyền Premier League – MP&Silva xác nhận họ không thể tham gia cuộc đàm phán với liên minh VNPayTV và đang đàm phán với một nhà đài không nêu tên của Việt Nam.

Ảnh: worldsoccertalk.com

Ảnh: worldsoccertalk.com

Đại diện MP&Silva xác nhận họ không thể gặp gỡ đại diện của VNPayTV do việc này sẽ vi phạm quy định nghiêm ngặt của ban tổ chức Premier League:

Ban tổ chức Premier League nghiêm cấm việc hình thành các liên doanh, các tổ chức với nhiều thành viên cùng tham gia đấu thầu, mà chỉ được thông qua các thỏa thuận trực tiếp với các đài truyền hình đơn lẻ. Bản quyền Premier League phải được phân phối dưới nguyên tắc tự do thương mại.

Với vai trò nhà phân phối bản quyền Premier League tại Việt Nam, MP&Silva buộc phải tuân theo quy định này và từ chối các yêu cầu từ VNPayTV. Thực tế, trên thế giới chưa từng có bất cứ trường hợp tổ chức hay tập đoàn đấu thầu nào được cho phép phá vỡ quy định nêu trên.

MP&Silva cũng xác nhận “đang đàm phán với một đài truyền hình của Việt Nam” về bản quyền Premier League. Điều này hoàn toàn trùng hợp với rất nhiều diễn biến liên quan tới việc VNPayTV phản đối VSTV (K+) những ngày qua.

Về phía VNPayTV, quá thời hạn 15/4, nếu không nhận được thêm thông tin từ phía MP&Silva, liên minh này sẽ đại diện ban đàm phán báo cáo với các cơ quan chức năng và thực hiện các hoạt động truyền thông để nêu rõ việc giải Premier League có thể không đến được với đông đảo khán giả truyền hình.

Trước những diễn biến phức tạp của việc đàm phán bản quyền, Giám đốc truyền thông của MP&Silva, ông Elgen Kua cho biết đã nhận được đề nghị từ một đài truyền hình tại Việt Nam để đàm phán trực tiếp nhưng việc này không nhận được sự ủng hộ từ VNPayTV.

Đại diện của MP&Silva cho biết ưu tiên lớn nhất của họ là sắp xếp thương lượng để giúp khán giả Việt Nam hưởng những quyền lợi tốt nhất. Ông Elgen Kua cũng cho hay Việt Nam sẽ được ưu tiên đảm bảo mức giá tốt nhất về bản quyền Premier League, một con số thấp hơn 3-4 lần so với các láng giềng như Thái Lan, Singapore và Malaysia mặc dù Việt Nam có dân số đông hơn.

Chúng tôi giữ toàn quyền tìm kiếm và lựa chọn đối tác phát sóng phù hợp nhất tại Việt Nam. Chúng tôi đang tìm cách đa dạng hóa các gói bản quyền để có thể đáp ứng được đông đảo nhất các nhà khai thác truyền hình tại Việt Nam. Do đó, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe trực tiếp lời đề nghị của bất kỳ bên nào phù hợp.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Aries Arsenal
368 bài viết
““In football everything is complicated by the presence of the opposite team.” ― Jean-Paul Sartre”
Phát bóng lên ^