Bầu Đức cạn tiền, thế chấp cả học viện bóng đá HAGL vay nợ

bởi Ngọc Minh ·

Sau khi bước vào giai đoạn hai của V.League 2016, một loạt khó khăn bất ngờ ập đến với Hoàng Anh Gia Lai mà phần nhiều đều là những điều không tưởng, VTC đưa tin.

Đầu tiên là việc cầu thủ HAGL bị nợ lương, vốn bắt đầu râm ran từ khoảng nửa cuối tháng Ba. Sau khi điều tra ngọn ngành mới biết được rằng, hóa ra đội bóng phố Núi đang nợ lương nhân viên, trong đó có cả cầu thủ.

hagl

Ảnh: Zing

Bản thân Trưởng đoàn bóng đá HAGL cũng thừa nhận, đội bóng đã chậm lương cầu thủ khoảng hai tháng (tính đến tháng Ba). Đây là điều bất ngờ bởi HAGL là đội duy nhất công bố lãi ở mùa giải 2015.

Song nguồn gốc của khó khăn này phức tạp hơn thế. Trong đó, đáng chú ý nhất chính là công ty của bầu Đức phải thế chấp cả khu liên hợp học viện bóng đá, theo thông tin từ tờ Vietnamnet.

Ảnh: Doannguyenduc.info

Ảnh: Doannguyenduc.info

Nợ dài hạn của Hoàng Anh Gia Lai cũng là con số lớn. Tại thời điểm cuối năm 2015, chỉ số này là 9.746 tỷ đồng, tăng 3.639 tỷ đồng, tương ứng 60% so với cuối năm 2014. Trong đó đáng lưu ý, khoản vay dài hạn đến hạn trả là 1.194 tỷ đồng.

Trước đó, CLB Hoàng Anh Attapeu của bầu Đức không tham dự Lao Premier League 2016 bởi những vấn đề liên quan đến kinh phí. Việc đầu tư cho một đội bóng tỉnh lẻ khiến chi phí mà bầu Đức gánh chịu bị đội lên nhiều lần.

Cho đến ngày hôm qua, công trình Học viện HAGL Arsenal JMG đầy tâm huyết của bầu Đức, nơi cho ra mắt lứa Công Phượng đầy tài năng cũng đã được ông chủ Tập đoàn HAGL cho gán nợ ngân hàng. Để vay được món tiền hơn 603 tỷ đồng với lãi suất từ 5,05% đến 10,5%, HAGL đã thế chấp công trình khu liên hợp học viện bóng đá HAGL, dù trước đấy, chính bầu Đức đã cho phá cả rừng cây cao su để xây dựng nên học viện này.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Ngọc Minh
690 bài viết
“Các mẹ đòi hỏi Bonus ít thôi. Có phải ngày nào cũng có mấy cái hay ho để làm Bonus đâu.”
Phát bóng lên ^