Mattia Perin chấn thương, cơ hội cho Gianluigi Donnarumma?

bởi Vũ Nguyễn ·

Thủ môn 17 tuổi của AC Milan, Gianluigi Donnarumma có thể được trao cơ hội tham dự EURO 2016 sau khi Mattia Perin dính chấn thương nặng và phải bỏ lỡ ngày hội bóng đá châu Âu tại Pháp. Thông tin trên vừa được đăng trên Gazzetta dello Sport.

Mattia Perin

Ảnh: Gazzetta dello Sport

Thủ môn của Genoa đã dính một vết rách ở dây chằng chéo của đầu gối phải trong trận thắng Sassuolo 1-0 cuối tuần qua. Chấn thương này sẽ khiến Perin ngồi ngoài khoảng sáu tháng, và phải ngồi ngoài đến đầu mùa giải năm sau.

Chấn thương của Perin đã mở ra cơ hội được dự EURO cho Donnarumma. Thủ môn của AC Milan ra mắt đội chủ sân San Siro ở trận đấu với Sassuolo vào tháng Mười. Từ đó, anh đã chiếm luôn vị trí chính thức của Diego Lopez, và đã có 25 trận ra sân cho Rossoneri. Donnarumma trở thành điểm sáng hiếm hoi cho một Milan đang thi đấu vật vờ.

Thủ môn 17 tuổi vừa ra mắt đội U21 Italia tháng vừa rồi và giúp các tiểu Azzurri đè bẹp U21 CH Ireland với tỷ số 4-1.

Ảnh: Gazzetta dello Sport

Ảnh: Gazzetta dello Sport

Điểm yếu nhất của Donnarumma chính là kinh nghiệm. HLV Conte có thể tính đến các phương án khác dày dặn hơn như Federico Marchetti của Lazio hay Emiliano Viviano của Sampdoria cho chiếc vé cuối đi EURO, khi hai cái tên Gianluigi Buffon và Salvatore Sirigu là gần như chắc chắn.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Vũ Nguyễn
121 bài viết
“Stay hungry, stay foolish!”
Phát bóng lên ^