Mùa này, Man United đã mất hơn 400 triệu bảng

bởi Vũ Nguyễn ·

Theo thông tin từ Sky Sports, giá trị của Manchester United đã sụt giảm hơn 400 triệu bảng, từ 2 tỷ bảng xuống hơn 1,6 tỷ bảng chỉ trong mùa giải này.

Ảnh: Tom Purslow/Man Utd

Ảnh: Tom Purslow/Man Utd

Trước trận đấu với Tottenham tại White Hart Lane cuối tuần qua, giá trị một cổ phiếu của United được niêm yết trên sàn chứng khoán New York rơi vào khoảng 18,37 đô la Mỹ (12,84 bảng Anh). Chỉ 24 giờ sau khi nhận thất bại muối mặt 0-3, giá trị một cổ phiếu của Quỷ đỏ giảm đến 25%, chỉ còn 13,83 đô la Mỹ (9,67 bảng Anh).

Trong chưa đầy chín tháng, khoảng 1 tỷ đô la của Man United đã không cánh mà bay. Ngày 22/7/2015, giá trị của Quỷ đỏ là hơn 2,23 tỷ bảng Anh. Tức là chỉ trong thời gian ngắn, nửa đỏ thành Manchester đã mất 650 triệu bảng (khoảng 930 triệu đô la Mỹ).

Màn trình diễn thảm hại tại UEFA Champions League mùa này cùng những khó khăn trong việc vào top bốn để tham dự giải đấu danh giá nhất cấp CLB mùa tới càng khiến giá trị của Man United giảm, thậm chí là giảm mạnh.

Ảnh: VI Images/ Getty Images

Ảnh: VI Images

Man United hiện đã cách vị trí thứ tư của Manchester City bốn điểm. Với năm vòng đấu trước mắt, đây là nhiệm vụ không hề dễ dàng với họ. Theo tính toán, việc vắng mặt tại Champions League lần thứ hai trong ba mùa giải trở lại đây có thể khiến “Quỷ đỏ” mất 50 triệu bảng và có thể kèm theo đó là chiếc ghế của Louis van Gaal.

 

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Vũ Nguyễn
121 bài viết
“Stay hungry, stay foolish!”
Phát bóng lên ^