Zidane: Tôi chưa từng mất bình tĩnh từ khi là cầu thủ

bởi Aries Arsenal ·

HLV Zinedine Zidane của Real Madrid sau chiến thắng 3-0 trước Wolfsburg cho biết anh đã giữ được sự điềm tĩnh trong suốt cuộc lội ngược dòng ngoạn mục tại Santiago Bernabeu. Bất ngờ thay, Zidane cho biết sự điềm tĩnh đó đã được thể hiện trong suốt sự nghiệp cầu thủ của anh, theo ESPNFC.

Ảnh: Gonzalo Arroyo Moreno

Ảnh: Gonzalo Arroyo Moreno

Phát biểu trong ngày thứ 100 trên cương vị HLV trưởng Real Madrid, Zidane chia sẻ:

Vai trò HLV khó hơn rất, rất nhiều [so với cầu thủ]. Tôi không lo lắng về việc gì có thể xảy ra, mà tập trung vào những gì chúng tôi có thể làm mỗi ngày để cải thiện mình.

Có thể có những giây phút khó khăn, nhưng bạn phải giữ được sự bình tĩnh khi điều đó xảy ra. Bạn không nên trở nên điên cuồng, bất kỳ điều gì cũng có thể xảy đến trong bóng đá. Tôi chưa bao giờ mất bình tĩnh khi còn là cầu thủ, và sẽ không bao giờ rơi vào trạng thái đó trong vai trò một HLV.

Tôi không ngây ngô, tôi biết sẽ có những khoảnh khắc gian nan, chúng tôi đã trải qua những lúc như vậy. Điều cần thiết là việc chúng tôi kiểm soát được chúng một cách đúng đắn. Đó là điều tôi đang cố làm được.

Tôi có một đội ngũ tuyệt vời bên cạnh mình. Tôi luôn cố gắng học hỏi và tiến về phía trước. Tôi thích điều mình làm, đó là yếu tố tối quan trọng.

Cựu cầu thủ người Pháp đã kết thúc sự nghiệp của anh một cách không mấy tốt đẹp bằng việc bị truất quyền thi đấu trong trận chung kết World Cup 2006 sau khi đáp lại những lời khiêu khích của Marco Materazzi bằng một cú húc đầu. Đó cũng không phải lần đầu tiên anh nhận thẻ đỏ vì lý do tương tự.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Aries Arsenal
368 bài viết
““In football everything is complicated by the presence of the opposite team.” ― Jean-Paul Sartre”
Phát bóng lên ^