Claudio Ranieri: “Tôi đã giành nhiều điểm hơn Inter của Mourinho”

bởi Aries Arsenal ·

Với việc Leicester City đang vượt qua mọi kỳ vọng để băng băng về đích tại Premier League năm nay, HLV Claudio Ranieri trong phát biểu với Radio Deejay đã nhắc các tín đồ túc cầu giáo nhớ rằng đây không phải là mùa giải thành công đầu tiên của ông trên cương vị HLV trưởng.

Ảnh: Sky Sports

Ảnh: Sky Sports

Nói về thành công trong quá khứ của mình, chiến lược gia người Italia đã nhấn mạnh những mùa giải thành công cùng AS Roma tại Serie A trước khi bị Inter Milan của Jose Mourinho vượt qua để giành cú ăn ba lịch sử.

Có thể nhiều người đã quên rằng tôi từng làm tốt tại Italia. Đừng quên rằng khi Inter giành cú ăn ba, tổng số điểm tôi giành được với vai trò HLV của AS Roma nhiều hơn con số của Jose Mourinho tại Inter. 

Tôi cũng đưa Juventus, chỉ sau khi họ giành quyền thăng hạng trở lại Serie A, tới vị trí thứ 3. Tôi cũng làm tốt công việc của mình tại Parma và Fiorentina.

Tuy vậy, “Gã thợ hàn” thừa nhận ông đã không thể lặp lại thành công đó ở cấp độ ĐTQG cùng Hy Lạp. Ranieri cũng nhấn mạnh việc mình sẽ không cân nhắc thêm một công việc tại ĐTQG nào nữa, dù vị trí thuyền trưởng tại đội tuyển Italia sẽ bị bỏ ngỏ sau Euro 2016.

Tôi đã chán ngán việc đó. Tôi đã chịu đủ chỉ trích trong thời gian làm việc cùng tuyển Hy Lạp.

Được bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng ĐTQG Hy Lạp thay thế Fernando Santos sau World Cup 2014, Ranieri chỉ tại vị chưa đầy nửa năm, với giọt nước làm tràn ly là thất bại trên sân nhà trong khuôn khổ vòng loại Euro 2016 trước ĐTQG Quần đảo Faroe.

Tuy vậy, những kí ức đó giờ đây đã lùi vào quá khứ. Chỉ cần có ba chiến thắng trong năm trận đấu cuối cùng, Claudio Ranieri sẽ chính thức cùng Leicester City lên ngôi vô địch Premier League 2015/16, một thành tích chắc chắn là đỉnh cao trong sự nghiệp huấn luyện của người đàn ông 64 tuổi.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Aries Arsenal
368 bài viết
““In football everything is complicated by the presence of the opposite team.” ― Jean-Paul Sartre”
Phát bóng lên ^