Didier Drogba khởi kiện Daily Mail vì vu khống

bởi Thành Vũ ·
ảnh: the sun

ảnh: the sun

Tiền đạo Didier Drogba đã chính thức thông báo trên Instagram cá nhân về việc gửi đơn kiện đối với các bài báo vô căn cứ được Daily Mail đăng tải. Trước đó, tờ báo nước Anh đã có một bài điều tra cho rằng tổ chức từ thiện Didier Drogba Foundation do Drogba khởi xướng đã có hành vi tham nhũng, hoạt động không đúng mục đích.

Theo bài báo được đăng tải hôm 13/4 trên Daily Mail, quỹ từ thiện của Drogba đã nhận được 1,7 triệu bảng Anh tiền ủng hộ từ các cầu thủ bóng đá cũng như các ngôi sao giải trí. Tuy nhiên, các tài khoản cho thấy chỉ hơn 14 nghìn bảng Anh được sử dụng với mục đích chính đáng. Daily Mail cho rằng một lượng tiền khoảng 400 nghìn bảng Anh đã được dùng để phục vụ cho những buổi gây quỹ tốn kém, xa hoa quá mức.

Quỹ từ thiện của cựu tiền đạo người Bờ Biển Ngà cam kết sẽ xây dựng sáu bệnh viện cho trẻ em nghèo tại quê nhà. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, Daily Mail cho biết chỉ có một bệnh viện hoàn thành và vẫn bỏ trống.

Để bác bỏ những thông tin trên, Drogba đã chính thức lên tiếng sẽ khởi kiện Daily Mail. Trước đó, Drogba cũng đã gửi thư và các tài liệu liên quan đến cơ quan này để chứng minh sự trong sạch nhưng không được phản hồi.

Drogba khẳng định trong thông báo chính thức rằng quỹ từ thiện có tất cả những ghi chép để chứng minh cho sự rõ ràng và minh bạch tài chính được yêu cầu bởi pháp luật tại Anh cũng như Bờ Biển Ngà. Theo đó, đã có tới 64 trang tài liệu được gửi tới cho Daily Mail từ trước khi tờ báo này đăng tải các thông tin nói trên, tuy nhiên Daily Mail vẫn tiếp tục thực hiện bài viết.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Thành Vũ
137 bài viết
“”
Phát bóng lên ^