LĐBĐ Việt Nam xúc tiến tuyển chọn Giám đốc kỹ thuật

bởi Aries Arsenal ·

Trong chia sẻ với Thể Thao & Văn Hóa sau khi trở về từ Malaysia sau phiên họp do LĐBĐ châu Á tổ chức, Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) – ông Trần Quốc Tuấn xác nhận việc Thường trực VFF đã giao cho Ban Tổng thư ký xúc tiến, tuyển chọn một giám đốc kỹ thuật (GĐKT) trong thời gian sớm nhất.

Ảnh: bongdaplus.vn

Ảnh: bongdaplus.vn

Theo ông Tuấn, vai trò của một GĐKT ở bất kỳ nền bóng đá nào là vô cùng quan trọng, có thể ví GĐKT như một “kiến trúc sư trưởng”. Tuy vậy, đã từ rất lâu VFF không có ai đảm nhiệm vị trí trên kể từ khi ông Rainer Willfeld rời Việt Nam năm 2004.

VFF luôn chú trọng vai trò GĐKT người nước ngoài. Thế nhưng, tìm ra được  một vị giỏi, hội tụ nhiều phẩm chất phù hợp không phải đơn giản. Rồi còn rào cản tài chính. Dù thế, VFF vẫn quyết tâm sẽ tuyển chọn một “kiến trúc sư trưởng”  tốt trong thời gian gần.

Ngoài thông tin trên, ông Trần Quốc Tuấn còn tỏ ra vui mừng vì những lời khen từ các quan chức cấp cao LĐBĐ châu Á (AFC) & LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) về những thành công trong thời gian gần đây của bóng đá Việt Nam. Đó là chiến thắng của Becamex Bình Dương trước Jeonbuk Motors tại AFC Champions League cũng như những quả ngọt từ sự đầu tư đúng đắn cho các thế hệ cầu thủ trẻ Việt Nam để họ có mặt tại vòng chung kết châu Á và lọt vào trận chung kết ở giải đấu khu vực Đông Nam Á.

Phó chủ tịch VFF cũng chia sẻ ngoài việc Việt Nam sẽ tổ chức giải U19 Đông Nam Á năm nay, VFF đã đề đạt lên AFC xin đăng cai một bảng của vòng loại bóng đá nữ U16, U19 châu Á dự kiến tổ chức vào tháng 9, 10 tới. Ngoài ra, VFF còn xin đăng cai một bảng vòng loại U22 châu Á năm 2017.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Aries Arsenal
368 bài viết
““In football everything is complicated by the presence of the opposite team.” ― Jean-Paul Sartre”
Phát bóng lên ^