Pele sẵn sàng xỏ giày thi đấu Olympic Rio 2016

bởi Aries Arsenal ·

Huyền thoại bóng đá Pele, người đã không tham dự kì Olympic nào trong sự nghiệp của ông, nói đùa trong một bài phỏng vấn với Goal về việc xỏ giày trở lại sân cỏ để giành chiếc huy chương vàng Thế vận hội.

Ảnh: Money Sharma

Ảnh: Money Sharma

Danh thủ từng ba lần lên ngôi vô địch World Cup đã kí hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với CLB Santos khi mới chỉ 15 tuổi. Chỉ một năm sau đó, Pele có màn ra mắt ĐTQG Brazil trong trận đấu với kình địch Argentina, ghi bàn thắng duy nhất trong thất bại 1-2 của Selecao để trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử ghi bàn trong một trận đấu quốc tế. Năm 1958, khi mới 18 tuổi, Pele lên ngôi vô địch World Cup tại Thụy Điển.

Dù đã dành được nhiều thành công như vậy khi còn trong độ tuổi teen, Pele vẫn thiếu trong bộ sưu tập của mình chiếc huy chương vàng Olympic. Chia sẻ với Goal, Pele cho biết:

Khi mới bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp lúc 16 tuổi, tôi đã được gọi vào ĐTQG. Tôi đã được lựa chọn vào đội hình đến Thụy Điển và Brazil là đội vô địch giải đấu năm đó. Vào thời điểm đó, các cầu thủ chuyên nghiệp không được tham dự những kì Olympic.

Danh hiệu duy nhất ĐTQG Brazil còn thiếu lúc này là chức vô địch Thế vận hội. Giải đấu duy nhất tôi chưa từng tham dự vì tôi đã lên tầm chuyên nghiệp cũng chính là Thế vận hội. Giờ đây, giải đấu đó sẽ diễn ra ngay tại Brazil.

Tôi nghĩ mình sẽ có sự chuẩn bị để tham dự kì Olympic này. Có lẽ tôi sẽ giành chức vô địch này cho Brazil. Chỉ còn năm tháng nữa, tôi phải chuẩn bị cho điều này!

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã loại bỏ quy định các cầu thủ chuyên nghiệp không được tham dự Thế vận hội vào năm 1984, đồng thời giờ đây các đội bóng tham dự Olympic được đăng ký ba cầu thủ trên 23 tuổi trong đội hình của mình.

Trước giải đấu trên sân nhà lần này, Olympic Brazil đã năm lần về nhì trong các kì Thế vận hội. Môn bóng đá tại Olympic Rio năm nay sẽ khởi tranh vào ngày 4/8.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Aries Arsenal
368 bài viết
““In football everything is complicated by the presence of the opposite team.” ― Jean-Paul Sartre”
Phát bóng lên ^