VNPayTV đề nghị chặn sóng Premier League nếu K+ chiếu

bởi Thành Vũ ·
Ảnh: worldsoccertalk.com

Ảnh: worldsoccertalk.com

Trong những diễn biến mới nhất về bản quyền Premier League tại Việt Nam, Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) đã gửi báo cáo lên Bộ Thông tin và truyền thông. Theo đó, hiệp hội này đang kiến nghị sẽ tuyên truyền rộng rãi việc không mua bản quyền giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh, trước mắt sẽ là mùa giải kế tiếp.

Zing đưa tin, chiều ngày 13/4 VNPayTV đã có văn bản gửi Cục Phát thanh truyền hình, Bộ Thông tin và Truyền thông, về việc MP&Silva đã từ chối thương thảo với Ban đàm phán được VNPayTV đứng đầu. Ban đàm phán này bao gồm 10 đơn vị truyền hình, trong đó có cả VSTV – đài sở hữu các kênh K+.

Ông Lê Đình Cường, tổng thư kí VNPayTV cho biết 9 đơn vị truyền hình, trong đó không có VSTV đã sẵn sàng để tuyên truyền cho việc không phát sóng Ngoại Hạng Anh ở Việt Nam:

Chúng tôi quyết tâm đi theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, là phải mua bản quyền Ngoại hạng Anh với giá hợp lý. MP&Silva không chịu gặp chúng tôi thì trước mắt, VNPayTV sẽ tuyên truyền để các nhà đài không mua đơn lẻ bản quyền truyền hình Ngoại Hạng Anh, trước mắt là trong năm tới 2016-2017).

Trong những động thái này, VSTV cũng đã có văn bản gửi đến Bộ Thông tin và Truyền thông xin phép đàm phán độc lập. Họ cam kết mua gói bản quyền với giá phù hợp, không cao quá 20% so với ba mùa giải 2013-2016, tức là chỉ khoảng 42 triệu USD.

Ông Cường cũng cho biết thêm, nếu quá thời hạn 15/4 mà không có thêm thêm thông tin từ phía MP&Silva, VNPayTV sẽ đại diện ban đàm phán thực hiện các hoạt động truyền thông để nêu rõ việc Premier League có thể sẽ không đến được với đông đảo khán giả truyền hình Việt Nam.

Trước đó, một chuyên gia chính sách công đã nhận định rằng Chính phủ và Bộ Thông tin và Truyền thông không nên can thiệp vào vấn đề bản quyền Premier League, trong cuộc trả lời phỏng vấn với 4231. Phía MP&Silva cũng đã có tuyên bố chính thức, khẳng định luật lệ của Premier League không cho phép họ đàm phán với một tổ chức như VNPayTV.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Thành Vũ
137 bài viết
“”
Phát bóng lên ^