IFAB sửa luật: Phạm lỗi trong vòng cấm có thể không phải nhận thẻ đỏ

bởi Tùng Kidz ·

Sky Sports ngày hôm nay đưa tin rằng Ủy ban bóng đá thể giới (IFAB) đã công bố môt số thay đổi về điều luật cho mùa giải 2016/17. Đáng chú ý nhất là những quy định liên quan tới việc truất quyền thi đấu của cầu thủ sau khi phạm lỗi trong vòng cấm.

Ảnh: Sky Sports

Ảnh: Sky Sports

Theo luật hiện hành thì các cầu thủ cố tình ngăn cản cơ hội ghi bàn của đối phương sẽ phải nhận tới ba án phạt (‘triple-punishment’ – PV), bao gồm nhận thẻ đỏ trực tiếp, bị treo giò còn đội nhà phải nhận một tình huống penalty. Tuy nhiên, theo điều luật mới, các cầu thủ vô tình (hoặc không cố ý) ngăn cản đối phương ghi bàn sẽ không phải nhận thẻ đỏ trực tiếp, mà chỉ bị cảnh cáo.

Cầu thủ vẫn có thể bị truất quyền thi đấu nếu như kéo áo, đẩy người, cản người không bóng, vào bóng thô bạo, hoặc dùng tay chơi bóng. Các trọng tài chính giờ có thể truất quyền thi đấu cầu thủ trước khi trận đấu diễn ra, tính từ lúc tổ trọng tài bắt đầu kiểm tra mặt sân.

Những cầu thủ gặp chấn thương có thể được điều trị ngay trên sân bởi các bác sĩ của đội bóng thay vì phải rời sân như hiện tại. Điều này nhằm tránh việc đội bóng phạm lỗi có được lợi thế hơn người.

IFAB cũng đã phê chuẩn kế hoạch thử nghiệm công nghệ video trong 2 năm để giúp trọng tài trong 4 tình huống: xác định bóng đã qua vạch vôi hay chưa, thẻ đỏ, penalty và nhận diện khuôn mặt cầu thủ. LĐBĐ Italia là đơn vị đầu tiên được chọn để tiến hành thử nghiệm này.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Tùng Kidz
435 bài viết
“Heskey.”
Phát bóng lên ^