Jurgen Klopp: “Họ chiến đấu như những con quỷ”

bởi Hồng Phú ·

Lội ngược dòng thần kì trước Borussia Dortmund với tổng tỉ số 5-4 cho Liverpool, huấn luyện viên Jurgen Klopp đã gọi chiến thắng vừa rồi là “không thể quên” và gọi các học trò của mình là “chiến đấu như những con quỷ”.

Ảnh: Carl Recine/Reuters

Ảnh: Carl Recine/Reuters

Henrikh Mkhitaryan và Pierre-Emerick Aubameyang lần lượt ghi hai bàn cho Dortmund chỉ trong vòng 10 phút đầu tiên trước khi Marco Reus ghi thêm một bàn trong hiệp hai sau khi Divock Origi đã có bàn thắng cho Liverpool. Tuy nhiên Philippe Coutinho và Mamadou Sakho lần lượt ghi những bàn thắng đẳng cấp để rồi Dejan Lovren đưa đội bóng nước Anh trở về từ cõi chết.

Goal dẫn lời của Klopp từ BT Sport:

Thật khó giải thích. Một đêm Anfield tuyệt vời và thành thật mà nói thì trận đấu thật là lạ. Ngay từ đầu, toàn bộ trận đấu đã thể hiện chất lượng của Dormund. Họ tận dụng được gần như mọi cơ hội mà họ có.

Một đội bóng mà có khả năng phản công như Dortmund thì đúng là một sát thủ. Được trải nghiệm trận đấu này thật sự là tuyệt vời. Chúng tôi đưa Joe [Allen] và Daniel [Sturridge] vào sân như một lời nhắn – Chúng tôi muốn thể hiện cá tính của mình và không quan tâm tới thất bại.

Cuối cùng, chúng tôi làm được nhiều hơn thế. Đó là những gì đẹp nhất bóng đá mang lại – một trải nghiệm tuyệt vời – và thật khó để tin rằng nó đã xảy ra như thế này.

Huấn luyện viên người Đức cũng ca ngợi tinh thần chiến đấu tới những phút cuối cùng của các học trò:

Khi hết hiệp một với tỉ số 2-0, thật khó để giữ được bản lĩnh. Nhưng chúng tôi có một thỏa thuận nhỏ và cùng bàn về những con đường bằng phẳng mà mỗi người có thể đi – nhưng cuối cùng chúng tôi phải đi con đường khó khăn nhất.

Trụ lại trong cuộc đua quả là điều hiếm thấy. Khi nó xảy ra rồi thì thật sự nổi bật.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hồng Phú
109 bài viết
“handsome”
Phát bóng lên ^