Lương Xuân Trường quyết tâm tự học tiếng Hàn

bởi Hồng Phú ·

Thời gian gần đây, dù thành thạo về tiếng Anh nhưng tiền vệ Lương Xuân Trường của Incheon United đã quyết định tự học tiếng Hàn Quốc để có thể hòa nhập với đội bóng tốt hơn do người Hàn Quốc  rất hạn chế sử dụng tiếng nước ngoài.

Ảnh: Incheon United

Ảnh: Incheon United

Thời gian vừa qua do những bất đồng và khó khăn về ngôn ngữ nên tiền vệ 20 tuổi này thường gặp những khó khăn trong việc tiếp thu trọn vẹn những chỉ đạo từ huấn luyện viên trưởng hay đến đúng giờ trong các buổi tập. Do đó ngay từ tháng Tư, Xuân Trường đã quyết định nhờ một giáo viên người Việt tại đại học InHa kèm về tiếng Hàn cho mình.

Báo Thanh Niên dẫn lại lời tuyển thủ người Việt từ Naver Sports:

Tôi muốn nói chuyện với các đồng đội của tôi sớm nhất có thể. Và cũng muốn nghe những chỉ đạo của huấn luyện viên một cách nhanh nhất. Trong thời gian qua có nhiều điểm khiến tôi cảm thấy khó khăn trong vấn đề giao tiếp. Tôi muốn học tiếng Hàn và nói tiếng Hàn thật tốt.

Naver Sport cũng cho biết cầu thủ gốc Tuyên Quang có năng khiếu ngoại ngữ nên việc học tiếng Hàn rất nhanh và hiệu quả.

Sau màn ra mắt Incheon United trước  Goyang Zaicro FC ở R-League (Giải dành cho cầu thủ dự bị), ngày 11/4 Lương Xuân Trường tiếp tục thi đấu trong trận đấu với đội sinh viên đại học Incheon và nhận thất bại 0-1.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Hồng Phú
109 bài viết
“handsome”
Phát bóng lên ^