Louis Van Gaal: “Đừng so sánh Rashford với Ronaldo”

bởi Hồng Phú ·

Huấn luyện viên Louis Van Gaal của Manchester United cho rằng còn quá sớm để so sánh cầu thủ trẻ Marcus Rashford với người đàn anh Cristiano Ronaldo. Cầu thủ 18 tuổi đã có một sự khởi đầu sự nghiệp rất tốt, ghi một bàn thắng tuyệt vời trong chiến thắng 2-1 trước West Ham ở FA Cup để bỏ túi tổng cộng sáu bàn thắng trong 11 lần ra sân cho Quỷ Đỏ.

Ảnh: ESPN

Ảnh: ESPN

Điều này đã được nêu ra với Van Gaal trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu rằng Ronaldo mất 40 trận đấu để ghi sáu bàn cho Man United trước khi thăng tiến vượt bậc ở sân Old Trafford. Tuy nhiên huấn luyện viên người Hà Lan cho rằng không nên so sánh như vậy và lập luận Ronaldo chơi ở một ví trí khác trong phần đầu sự nghiệp ở Manchester United. Sky Sports dẫn lời của chiến lược gia 64 tuổi

Tôi nghĩ các bạn đang so sánh một quả táo với một quả lê. Tôi không đồng ý với những gì mọi người đề xuất. Chúng ta phải tiếp tục chờ đợi và theo dõi.

Tất nhiên, những gì Rashford làm được cho đến lúc này thật tuyệt vời. Nhưng đừng so sánh cậu bé với Ronaldo – người đá ở một vị trí khác. Tôi tin rằng anh ấy không phải tiền đạo ở Manchester United và các bạn không nên so sánh.

Van Gaal cũng bác bỏ những đồn đoán về tương lai của mình tại sân Old Trafford và từ chối nói về những thành công trong việc giúp các cầu thủ trẻ như Rashford  trở nên tiến bộ hơn.

Tôi không muốn nói với các bạn về điều này. Các bạn luôn hỏi tôi những câu hỏi tương tự về những gì xảy ra với tôi. Tôi sẽ không nói về bản thân mình trước truyền thông.

Truyền thông viết về nó nhưng đó là chuyện của các bạn. Tôi sẽ không bàn đến.

“Tulip thép” cũng thừa nhận đội bóng của mình thi đấu rất phập phù mùa giải này nhưng Man United đã lọt vào đến bán kết FA Cup và đứng thứ năm trên bảng xếp hạng. Do đó ông không thấy có lí do gì để thất vọng.

Tất nhiên sự ổn định là rất quan trọng. Các cầu thủ, huấn luyện viên cũng như ban huấn luyện đã rất nản lòng khi chúng tôi không được như thế ở mùa giải này. Có nhiều lí do để giải thích cho thực trạng này. Khi bạn phải ra sân với những đội hình xuất phát khác nhau thì thật khó để có được điều đó.

Nhưng chúng tôi vẫn đang trong nhóm dẫn đầu và vẫn tiếp tục cuộc chơi ở FA Cup, tôi rất hạnh phúc vì chúng tôi làm được như thế.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hồng Phú
109 bài viết
“handsome”
Phát bóng lên ^