Nhà vô địch Europa League sẽ được tham dự Champions League như thế nào?

bởi Vũ Nguyễn ·

Mới đây, trang chủ UEFA vừa đưa ra thông báo chính thức về việc nhà vô địch UEFA Europa League sẽ bắt đầu hành trình dự UEFA Champions League mùa giải tiếp theo như thế nào.

Mùa giải năm nay là lần đầu tiên nhà quán quân của Europa League được quyền tham dự Champions League mùa sau. Sevilla là đội bóng đầu tiên được hưởng vinh dự đó. Đồng nghĩa với việc Tây Ban Nha có đến 5 đại diện tại Champions League 2015/16.

Ảnh: UEFA

Ảnh: UEFApions League

Thông cáo mới nhất từ UEFA có những điểm đáng chú ý:

  • Nhà ĐKVĐ Champions League như thường lệ sẽ được vào thẳng vòng bảng.
  • Nhà ĐKVĐ Europa League sẽ được tham dự Champions League mùa sau (tối thiểu là từ vòng play-off).
  • Nhà ĐKVĐ Europa League sẽ vào thẳng vào vòng bảng khi nhà ĐKVĐ Champions League giành được vé chính thức tham gia giải đấu danh giá nhất châu Âu mùa sau tại giải đấu quốc nội.

Như vậy, trong trường hợp sáng sủa nhất, các quốc gia thành viên UEFA sẽ có thêm hai đại diện tham dự Champions League mùa sau. Tuy nhiên, điều đó sẽ chỉ xảy ra với các thành viên có 3 suất trở xuống. Còn ba thành viên dẫn đầu là Tây Ban Nha, Đức và Anh hiện có 4 suất sẽ chỉ có thêm một suất do hạn ngạch tối đa mà UEFA cho phép chỉ là 5 đội dự Champions League trên mỗi quốc gia.

Như vậy, tại Premier League, trong trường hợp Man United kết thúc mùa giải trong top 4, Man City và Liverpool rơi ra khỏi nhóm dự Champions League, VÀ Man City vô địch Champions League, Liverpool vô địch Europa League đồng nghĩa với:

  • Man City sẽ có vé vào vòng bảng Champions League mùa sau.
  • Liverpool sẽ tham gia từ vòng play-off.
  • Đội xếp thứ tư (Man United) sẽ tự động được chuyển xuống Europa League.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Vũ Nguyễn
121 bài viết
“Stay hungry, stay foolish!”
Phát bóng lên ^