Arsene Wenger giải thích nguyên nhân Arsenal mất danh hiệu

bởi Vũ Nguyễn ·

HLV Arsene Wenger của Arsenal cho rằng đội bóng của mình đã phải trả giá bằng chức vô địch Premier League cho những kết quả không tốt trước những đội bóng nhỏ, FourFourTwo đưa tin.

Ảnh: Julian Finney

Ảnh: Julian Finney

Nếu không thắng Crystal Palace vào đêm nay, Arsenal sẽ chắc chắn không còn cửa vô địch. Hiện tại họ đang kém đội đầu bảng Leicester 13 điểm trong khi Premier League chỉ còn 5 vòng đấu. Lý giải nguyên nhân việc năm thứ 12 liên tiếp không có danh hiệu bởi, Giáo sư nói:

Chúng tôi đã thi đấu rất tốt trước những đối thủ cạnh tranh trực tiếp, nhưng lại chơi tệ mỗi khi phải gặp những đối thủ yếu. Tôi nói với các cầu thủ rằng chúng ta phải chiến đấu cho đến những phút cuối cùng của trận đấu, và của cả mùa giải.

Chúng tôi chơi thiên về tấn công. Tôi không nghĩ rằng một đội bóng có thể tự nhận là mình lớn nếu chỉ chăm chăm phòng ngự. Ở West Ham, Andy Carroll xuất hiện trên sân là một sự xúc phạm. Với một sức mạnh thể chất vượt trội, việc chơi bóng đá sẽ trở nên đơn giản hơn. Có những pha tranh chấp mà sức mạnh lên tiếng và không hề có lỗi.

HLV Wenger cũng công nhận phong độ ổn định của Tottenham mùa này, nhưng nó chỉ có ý nghĩa khi họ kết thúc mùa giải với vị trí cao hơn Pháo thủ:

Nếu Tottenham xếp trên chúng tôi thì hãy tôn trọng họ vì họ giành nhiều điểm hơn. Nhưng tôi nói nhiều lần rồi, mùa giải đã kết thúc đâu? Trở thành đội bóng London có thứ hạng cao nhất trên BXH không phải là mục tiêu của chúng tôi ở đầu mùa. Nhưng có kết quả tốt ở những trận derby, hay vị trí so sánh với Spurs cũng mang rất nhiều ý nghĩa.

Mục tiêu duy nhất của Arsenal vào lúc này là kết thúc trong top 4 nhằm bảo đảm tấm vé dự Champions League mùa sau.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Vũ Nguyễn
121 bài viết
“Stay hungry, stay foolish!”
Phát bóng lên ^