Cầu thủ người Thái Lan qua đời vì bị tấn công bằng súng ngay trước cửa nhà

bởi Hạ Vũ ·

Bangkok Post đưa tin, một cầu thủ bóng đá 25 tuổi đã qua đời vào thứ Bảy vừa qua do những vết thương lãnh phải trong một cuộc tấn công bằng súng nhằm vào chính ngôi nhà của anh.

Alongkot

Ảnh: Bangkok Post

Alongkot “Kan” Chansaeng, thành viên của Thonburi City FC, đội đang chơi ở giải Division 2 Thái Lan đã qua đời vào hồi 2 giờ sáng ngày thứ Bảy, khi đang được điều trị tại bệnh viện Somdej Phra Pinklao sau khi bị tấn công bằng súng. Cái chết gây sốc của cầu thủ người Thái Lan đã được đăng tải lên nhiều trang tin và báo điện tử của xứ chùa Vàng.

Alongkot bị tấn công khi đang ngồi uống với khoảng 10 người bạn ngay trước cửa ngôi nhà của anh tại chung cư Setthakit, số 102 đường Phetkasem, khu Bang Pai, quận Bang Khae, Bangkok vào khoảng 23h30 ngày 12/4 – theo lời một người họ hàng của anh là cô Jiraporn Siri, 38 tuổi.

Trước cuộc tấn công này, hai người đàn ông lạ mặt đã cuống cuồng chạy vào nhà của Alongkot và yêu cầu sự giúp đỡ. Họ tuyên bố là đang trốn chạy khỏi một cuộc tấn công khác bởi một nhóm người từ một tiệm bi-da gần đó.

Ngay sau đó, một nhóm từ 7 đến 8 thanh niên đi trên 3 xe máy chạy đến và đỗ ngay trước nhà Alongkot, nhưng lập tức rời đi khi họ thấy có nhiều người ở trong nhà, theo lời Jiraporn. Hai người đàn ông ban nãy cũng lập tức rời đi.

Song chỉ 30 phút sau, một chiếc xe hơi hiệu Toyota chạy tới, một người đàn ông ngồi hàng ghế sau đã hạ cửa sổ xuống và bắt đầu xả súng vào Alongkot và bạn bè anh, lúc này vẫn đang tiếp tục bữa tiệc. Alongkot và hai người khác đã bị trúng đạn, nhưng chỉ mình cầu thủ của Thonburi bị thương nặng.

Các bạn của Alongkot nhanh chóng đưa anh đến bệnh viện gần đó để cấp cứu. Sau đó, anh được chuyển sang bệnh viện Somdej Phra Pinklao và qua đời tại đây. Thi hài của Alongkot đã được đưa về chùa Wat Bunyapradit tại Phutthamonthon Sai 2 để tổ chức tang lễ.

Hiện cảnh sát Thái Lan vẫn đang gấp rút truy nã những hung thủ trong vụ này.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hạ Vũ
93 bài viết
“- My thích tên ấy ghê - Sao My thích? - Thứ nhất My thích mưa. Mà mưa mùa hạ nữa...”
Phát bóng lên ^