Guus Hiddink sẽ sử dụng cầu thủ trẻ trong các vòng đấu cuối

bởi Hạ Vũ ·

Trả lời phỏng vấn của Sky Sports sau trận thua thất vọng 0-3 trên sân nhà trước Manchester City, HLV Guus Hiddink khẳng định sẽ tiếp tục sử dụng nhiều cầu thủ trẻ cho các trận đấu còn lại ở Premier League.

Ảnh: Jordan Mansfield

Ảnh: Jordan Mansfield

Lý do được chiến lược gia người Hà Lan đưa ra là Chelsea không còn nhiều mục tiêu phấn đấu ở mùa giải này. Ruben Loftus-Cheek đã được đá chính 3 trận liên tiếp trong 4 trận gần nhất của Chelsea , trong khi những Matt Miazga, Kenedy và Bertrand Traore cũng đã được trao cơ hội trong những tuần gần đây.

Tôi muốn tận dụng giai đoạn này để tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ tích lũy kinh nghiệm ở Premier League. Bây giờ thắng trận tại Premier League cũng không còn nhiều ý nghĩa, thì tại sao không cho các cầu thủ trẻ ra sân khi bạn gặp một đối thủ lớn như City. Dĩ nhiên rủi ro là rất cao và quả thực chúng tôi đã thua cuộc, nhưng đó lại là một món quà lớn cho các cầu thủ trẻ.

– HLV Hiddink chia sẻ sau trận đấu.

The Blues chỉ còn chờ mùa giải thất vọng năm nay kết thúc để làm lại từ đầu. Họ đã chia tay với Jose Mourinho vào tháng 12 và giờ đang đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng, không còn cơ hội dự Champions League năm sau và cũng đã bổ nhiệm Antonio Conte cho chiến dịch cải tổ từ mùa tới. Mọi thứ mùa này đã an bài, nhưng Hiddink cũng muốn làm điều gì đó có ý nghĩa trong những tuần cuối cùng của ông tại CLB.

Các cầu thủ cũng đã nỗ lực để thể hiện cá tính và lòng tự tôn khi chơi cho Chelsea trong cả một giai đoạn khó khăn dài. Tôi cũng sẽ cố gắng để cân bằng giữa việc cho các cầu thủ trẻ ra sân nhiều, và đảm bảo kết quả không quá tệ trong các trận còn lại.

Rồi sau đó, khi Conte tiếp quản Chelsea, kế hoạch tiếp theo của Hiddink là gì?

Có thể tôi sẽ nghỉ ngơi một thời gian. Nhưng hãy còn sớm để nói chuyện đó mà. Đến giữa tháng 5 thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn. Nói gì thì nói, chúng tôi vẫn muốn cán đích ở một vị trí cao hơn hạng 10 vào cuối mùa.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hạ Vũ
93 bài viết
“- My thích tên ấy ghê - Sao My thích? - Thứ nhất My thích mưa. Mà mưa mùa hạ nữa...”
Phát bóng lên ^